Home » Thế Giới » Thảm sát trường học bằng kiếm tại Thụy Điển

Thảm sát trường học bằng kiếm tại Thụy Điển

Hôm 22/10/2015, một vụ thảm sát đã xảy ra tại trường học ở thị trấn Trollhattan, Thụy Điển, hung thủ là một người đàn ông đeo mặt nạ cầm kiếm xông vào hành hung làm ít nhất hai người thiệt mạng.

saigontin_tham-sat-truong-hoc-bang-kiem-tai-thuy-dien
Hiện trường vụ thảm sát. Ảnh: saigontin.net

Trường có khoảng 400 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 9, trong đó nhiều em là con của các gia đình người nhập cư mới đến Thụy Điển.

Hai nạn nhân thiệt mạng gồm một giáo viên – được phát hiện chết ngay tại trường, và một nam học sinh tử vong chỉ vài giờ sau khi được đưa tới Bệnh viện NAL. Ngoài hai người thiệt mạng, còn có một giáo viên và 2 học sinh bị thương nặng.

Kẻ gây án 21 tuổi chưa rõ danh tính đến từ Trollhattan đã bị cảnh sát bắn ngay tại hiện trường và cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

“Tôi thấy kẻ tấn công mang mặt nạ bước lên cầu thang. Hắn cầm theo một thanh kiếm nhuốm máu tươi” – giáo viên môn toán Ahmed Hadi, 25 tuổi, cho biết.

saigontin_tham-sat-truong-hoc-bang-kiem-tai-thuy-dien -
Tưởng niệm 2 nạn nhân đã chết trong vụ thảm sát. Ảnh: saigontin.net

“Hắn vào một lớp học khác. Các em học sinh vô cùng sợ hãi. Chúng tôi đã tắt đèn và chắn các dãy bàn đằng sau cánh cửa. Chúng tôi yêu cầu bọn trẻ ngồi xuống và giữ bình tĩnh. Bọn trẻ chỉ mới có 10 tuổi mà thôi” – thầy Hadi cho biết.

Hussein Kaari cho biết em trai 14 tuổi của anh này có mặt mặt tại trường khi sự việc xảy ra. Theo lời kể của em trai Kaari, kẻ tấn công đã gõ cửa lớp học. Một học sinh chạy ra mở cửa. Hắn không nói lời nào mà chỉ dùng kiếm đâm học sinh trên. Cậu bé bị đâm thốt lên “Nhìn kìa, hắn đâm em!”. Những người khác hầu như không thể nào tin được điều đó cho đến khi họ nhìn thấy máu chảy lênh láng khắp nền nhà.

Các tin khác