Home » Thế Giới » Thêm 1 thượng nghị sĩ Mỹ “rơi” vào vòng lao lý

Thêm 1 thượng nghị sĩ Mỹ “rơi” vào vòng lao lý

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ hôm 02/04/2015 đưa tin Thượng nghị sỹ Robert Menendez, thành viên cao cấp của đảng Dân chủ tại Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ, đã bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố về các tội danh tham nhũng sau quá trình điều tra kéo dài hai năm.

Quá trình điều tra kéo dài hai năm xoay quanh cáo buộc ông Menendez đã sử dụng quyền lực của mình để làm lợi cho một bác sỹ có tên là Salomon Melgen, là bạn thân và nhà tài trợ cho đảng Dân chủ của Thượng nghị sĩ New Jersey.

saigontin_them-1-thuong-nghi-si-my-roi-vao-vong-lao-ly
Thượng nghị sỹ Robert Menendez. Ảnh : saigontin.net

Chứng cứ được tìm thấy tại văn phòng làm việc của Salomon Melgen, ở Florida. Bác sỹ Melgen nhận được khá nhiều tiền từ ngân sách chương trình y tế Medicare của chính phủ trong năm 2012. Thượng nghị sỹ Menendez và bác sỹ Melgen có mối quan hệ đặc biệt thân thiết. Ông Melgen cũng là nhà tài trợ đã đóng góp khoản tiền lớn cho các chiến dịch của đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, trả lời báo chí ông Menendez cho rằng mình sẽ được “minh oan”: “Sự việc này không thể nói lên rằng sự nghiệp chính trị của tôi sẽ kết thúc”.

saigontin_them-1-thuong-nghi-si-my-roi-vao-vong-lao-ly -
Salomon Melgen. Ảnh : saigontin.net

Thượng nghị sĩ Menendez bác bỏ hoàn toàn mọi cáo buộc. Tuy nhiên ông thừa nhận ông và bác sĩ Melgen là bạn bè thân thiết từ hàng chục năm qua. Cáo trạng cho biết ông Melgen đóng góp 750.000 USD vào chiến dịch tranh cử của ông Menendez hồi năm 2012.

Ông Melgen cũng điều máy bay riêng chở ông Menendez hơn 20 lần. Ông Menendez nhiều lần đến nghỉ dưỡng tại một khu resort của ông Melgen ở Caribbean.

Một lần ông Menendez còn đến ở ba đêm tại khách sạn hạng sang Park Hyatt Paris-Vendome với giá phòng hơn 4.900 USD/đêm và ông Melgen đã trả số tiền phòng.

Các tin khác