Home » Thế Giới » Thêm 5 kẻ bị tình nghi khủng bố tại Bỉ

Thêm 5 kẻ bị tình nghi khủng bố tại Bỉ

Các binh sĩ tuần tra đường phố Brussels và cảnh sát đã bắt thêm 5 người trong ngày thứ ba Bỉ được đặt trong tình trạng cảnh giác an ninh cao độ, trong khi tiếp tục truy tìm nghi phạm có liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố ở Paris.

saigontin_them-5-ke-bi-tinh-nghi-khung-bo-tai-my
Cảnh sát tuần tra trên đường phố Bỉ. Ảnh: saigontin.net

Việc bắt giữ nâng tổng số người bị giam từ khi cảnh sát mở cuộc hành quân lớn hồi tối ngày Chủ Nhật lên 21 người, với 16 người bị bắt trước đó.

“Tiếp theo cuộc hành quân đêm qua, có thêm 5 căn nhà bị lục soát trong khu vực Brussels và hai nơi khác ở vùng Liege. Có năm người bị bắt trong các cuộc lục soát này,” theo văn phòng công tố liên bang Bỉ trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

“Có tất cả 21 người bị bắt kể từ hôm qua. Họ đang bị cảnh sát thẩm vấn.” Giới hữu trách vẫn tiếp tục cảnh báo dân chúng là có thể có cuộc tấn công như đã thấy ở Paris hồi tháng này, trong đó 130 người thiệt mạng, và săn lùng Salah Abdeslam, người từ Paris trở về Brussels chỉ ít giờ sau khi có vụ khủng bố hôm 13 Tháng Mười Một.

saigontin_them-5-ke-bi-tinh-nghi-khung-bo-tai-my -
Brussells trong tình trạng báo đồng sau vụ khủng bố Paris. Ảnh: saigontin.net

Ở Pháp, ngày 23-11, Tư lệnh Cảnh sát Pháp Michel Cadot cho biết các lực lượng an ninh nước này đã tiến hành gần 300 cuộc khám xét tại nhiều khu vực ở thủ đô Paris kể từ khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố tối 13-11.

Trao đổi với báo giới, Tư lệnh Cadot cho biết tổng cộng đã có 298 cuộc khám xét và lục soát, hơn 10.200 cảnh sát và 6.400 binh sĩ đã được triển khai tại các địa điểm công cộng như các nhà ga, sân bay, không gian công cộng lớn, các tòa nhà chính phủ, địa điểm văn hóa, các công ty truyền thông và bệnh viện.

Các tin khác