Home » Thế Giới » Thêm 90 người Cơ Đốc Giáo bị IS bắt cóc tại Syria

Thêm 90 người Cơ Đốc Giáo bị IS bắt cóc tại Syria

Nguồn tin của báo Saigontin hôm 24/02/2015 cho hay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt cóc ít nhất 90 người Cơ đốc Assyrian ở miền bắc Syria.

Vụ bắt cóc ít nhất 90 người Cơ đốc giáo xảy ra lúc bình minh tại các làng gần thị trấn Tel Hmar, miền đông bắc Syria, Saigontin dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh.

saigontin_them-90-nguoi-co-doc-gia-bi-is-bat-coc-tai-syria
Ảnh : saigontin.net

Thị trấn Tel Hmar là vùng ngoại ô của thành phố Hasaka, tỉnh al-Hasakeh, vốn nằm dưới sự kiểm soát của các chiến binh người Kurd, hiện đang hỗ trợ liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu nhằm tiêu diệt tổ chức khủng bố khét tiếng IS tại Iraq và Syria.

Lực lượng chiến binh người Kurd đã bị IS đẩy lùi và nhóm khủng bố chiếm được 2 làng của người Cơ đốc giáo tại đây.

Phần lớn tỉnh Hassakeh đã bị chia thành hai khu vực do IS và lực lượng người Kurd kiểm soát. Các tay súng người Kurd thuộc Đơn vị Bảo vệ Người dân (YPG) trong những ngày gần đây tấn công nhóm phiến quân ở Hassakeh và giành lại 24 ngôi làng, ấp. Với sự hỗ trợ từ chiến dịch không kích của liên minh quốc tế, họ đang cố gắng tái chiếm thị trấn Tal Hamis, phía đông bắc hai ngôi làng vừa bị IS kiểm soát hôm qua, và khu vực xung quanh.

saigontin_them-90-nguoi-co-doc-gia-bi-is-bat-coc-tai-syria -
Ảnh : saigontin.net

SOHR cho biết chiến dịch không kích hôm qua đã tiêu diệt 14 phiến quân IS ở quanh Tal Hamis. YPG còn tấn công vào tỉnh Raqqa, giáp Hassakeh và kiểm soát 19 ngôi làng.

IS từng phá hủy các nhà thờ và đền thờ Cơ Đốc giáo ở Syria và yêu cầu người Cơ Đốc giáo sống trong khu vực chúng cai trị phải đóng thuế, gọi là “jizya”.

Các tin khác