Home » Thế Giới » Thiên Tân rung chuyển sau vụ nổ cướp đi hàng chục sinh mạng

Thiên Tân rung chuyển sau vụ nổ cướp đi hàng chục sinh mạng

Hai vụ nổ thuốc nổ xảy ra hôm 13/08/2015 tại một khu công nghiệp ở thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc, khiến ít nhất 50 người chết và 400 người bị thương.

saigontin_thien-tan-rung-chuyen-sau-vu-no-cuop-di-hang-chuc-sinh-mang
2 vụ nổ khủng khiếp tại thành phố Thiên Tân. Ảnh: saigontin.net

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 23 giờ 30 phút (giờ địa phương) bên trong một lô hàng chứa thuốc nổ, gây chấn động hàng km nhưng thông tin này chưa được xác nhận. Vụ nổ thứ 2 sau đó 30 giây, lớn hơn nhiều so với vụ đầu tiên.

Cục Địa chấn Quốc gia Trung Quốc (NEB) cho biết vụ nổ đầu tiên có sức công phá tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT, và vụ thứ 2 tương đương 21 tấn. Tân Hoa Xã cho biết từ vụ nổ đầu tiên đã gây ra thêm những vụ nổ khác tại các doanh nghiệp gần đó.

“Bệnh viện chúng tôi không thể đếm được có bao nhiêu người đã nhập viện. Có quá nhiều nạn nhân, rất nhiều người bị bỏng nặng” – một bác sĩ tại một bệnh viện địa phương phát biểu. Được biết, ông đã phải trở về gấp từ một hội nghị ở Bắc Kinh để hỗ trợ bệnh viện.

saigontin_thien-tan-rung-chuyen-sau-vu-no-cuop-di-hang-chuc-sinh-mang -
Khói che kín cả bầu trời. Ảnh: saigontin.net

Nhân dân Nhật báo đưa tin, vụ nổ đã khiến khu dân cư xung quanh mất điện hoàn toàn. Gần như tất cả dân chúng tại đây đã đổ ra đường trong trạng thái hoảng loạn lo sợ.

Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin các vụ nổ xảy ra sau khi một chuyến hàng chứa chất nổ đã phát nổ tại một nhà kho thuộc về công ty Ruihai Logistics, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển các loại hóa chất độc hại và nguy hiểm.

Các tin khác