Home » Thế Giới » Thụy Sĩ bắt giữ hai người Syria mang thuốc nổ trong xe

Thụy Sĩ bắt giữ hai người Syria mang thuốc nổ trong xe

Cảnh sát Thụy Sỹ vừa bắt giữ hai người mang quốc tịch Syria vì phát hiện dấu vết thuốc nổ trong ôtô của họ.

saigontin_thuy-si-bat-giu-2-nguoi-syria-mang-thuoc-no-trong-xe
Cảnh sát Thụy Sĩ. Ảnh: saigontin.com

Truyền hình Thụy Sĩ cho biết trong bản tin buổi tối: “Hai người đàn ông gốc Syria đã bị bắt giữ ở Geneva hôm 11/12/2015. Dấu vết chất nổ đã được tìm thấy trên xe của họ.”

Tuy nhiên, truyền thông địa phương đã không đưa ra những chi tiết về danh tính của hai người cũng như hoàn cảnh họ bị bắt giữ.

Hiện vẫn chưa rõ liệu các vụ bắt giữ có liên quan đến một lệnh cảnh báo an ninh được thắt chặt mà giới chức Geneva đã tuyên bố trước đó một ngày hay không. Lệnh cảnh báo an ninh vẫn trong hiệu lực ở mức ba trong phạm vi năm mức.

saigontin_thuy-si-bat-giu-2-nguoi-syria-mang-thuoc-no-trong-xe
Ảnh: saigontin.com

Từ giữa tuần, cảnh sát Thụy Sĩ cũng đã truy lùng bốn nghi can thánh chiến sau khi nhận được thông tin từ một cơ quan tình báo nước ngoài. Thông tin cho biết những nghi can trên đã đi trên một chiếc xe tải mang biển số của Bỉ vào Thụy Sĩ từ hướng Pháp và trở về Pháp ba tiếng sau đó.

Tuy nhiên, giới chức Thụy Sĩ vẫn cho đăng tải hình ảnh bốn nghi can trên với cáo buộc những người này có liên quan đến Tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng (IS).

Trước đó, tổng thống Thụy Sĩ Simonetta Sommaruga cho biết giới chức liên bang nước này đã đặt Geneva trong tình trạng báo động an ninh cao sau khi nhận được thông tin tình báo những nghi can này đã vào Geneva.

Các tin khác