Home » Thế Giới » Tình báo Anh và Hoa Kỳ nhận tin IS đưa bom lên máy bay Nga

Tình báo Anh và Hoa Kỳ nhận tin IS đưa bom lên máy bay Nga

Tình báo Hoa Kỳ và Anh sử dụng vệ tinh để nghe lén các cuộc hội thoại của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria, Ai Cập và phát hiện “có người đặt bom trên phi cơ Nga“.

saigontin_tinh-bao-anh-va-hoa-ky-nhan-tin-is-dua-bom-len-may-bay-nga
Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: saigontin.net

“Sau khi nghiên cứu nội dung các cuộc trao đổi này, các nhà phân tích tình báo xác định một hành khách hoặc một nhân viên mặt đất ở sân bay Sharm el-Sheikh đã đưa bom lên máy bay” – The Times cho biết.

Tình báo Anh xác định quả bom đã được đưa vào khoang hàng hóa của máy bay.

Tình báo Hoa Kỳ tiết lộ sau khi máy bay rơi, phiến quân IS ca ngợi vụ đánh bom và thảo luận về nguồn gốc của quả bom.

Giới chuyên gia cũng cho biết việc máy bay đột ngột giảm tốc độ và độ cao, phi công không phát tín hiệu khẩn cấp… cho thấy máy bay đã bị đánh bom.

saigontin_tinh-bao-anh-va-hoa-ky-nhan-tin-is-dua-bom-len-may-bay-nga -
Ảnh: saigontin.net

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh David Cameron từ chối bình luận về thông tin này.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond trước đó nói “có khả năng lớn” là máy bay Nga rơi ở Ai Cập do “một thiết bị nổ trên khoang”. Thủ tướng Anh David Cameron đình chỉ các chuyến bay Anh đi và đến Sinai và cho biết có thông tin tình báo chỉ ra rằng bom có thể là nguyên nhân máy bay rơi làm 224 người chết. Quyết định này khiến hàng nghìn du khách Anh mắc kẹt tại khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh ở biển Đỏ.

“Chúng tôi không biết chắc đó là một quả bom khủng bố, nhưng đó là một khả năng lớn”, Saigontin dẫn lời ông Cameron nói.

Các tin khác