Home » Thế Giới » Tình báo Hoa Kỳ cho rằng máy bay Nga không phải bị khủng bố tấn công

Tình báo Hoa Kỳ cho rằng máy bay Nga không phải bị khủng bố tấn công

Giám đốc cơ quan tình báo Hoa Kỳ James Clapper hôm 02/11/2015 nhận định không có “bằng chứng trực tiếp” nào cho thấy vụ rơi máy bay Nga tại Ai cập là do khủng bố.

saigontin_tinh-bao-hoa-ky-cho-rang-may-bay-nga-khong-phai-bi-khung-bo-tan-cong
Một phần máy bay A321 còn lại. Ảnh: saigontin.net

Nhận định của ông Clapper ngược lại với những tuyên bố của 1 nhóm cực đoan của lực lượng khủng bố IS nhánh ở Ai Cập rằng chính các tay súng này đã bắn hạ máy bay của Nga nhằm trả đũa việc Moscow không kích IS ở Syria.

Dù có nhận định trên, nhưng ông Clapper không loại trừ khả năng khủng bố khi cho rằng lực lượng này có thể tấn công máy bay ở độ cao như của chiếc A321 bị rơi khi bay ở không phận tỉnh Sinai của Ai Cập ngày 31/10/2015.

saigontin_tinh-bao-hoa-ky-cho-rang-may-bay-nga-khong-phai-bi-khung-bo-tan-cong -
Thi thể của nạn nhân tiếp tục được tìm thấy. Ảnh: saigontin.net

Trước đó, IS công bố một đoạn ghi hình khẳng định chính tổ chức này đã bắn rớt chiếc máy bay chở 224 người của Nga nhằm trả đũa cho các cuộc không kích của Nga tại Iraq và Syria. Tai nạn trên khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Nicholas Rasmussen cho biết Hoa Kỳ đang tiến hành các cuộc điều tra, tuy nhiên, “tại thời điểm này, chúng ta không có bất kỳ thông tin tình báo nào cho thấy vụ rơi máy bay trên có liên quan đến khủng bố”

Các tin khác