Home » Thế Giới » Toàn châu Âu gia tăng báo động trước đêm giao thừa

Toàn châu Âu gia tăng báo động trước đêm giao thừa

Cảnh sát Áo ngày 26/12/2015 cho biết một cơ quan tình báo “thân thiết” đã cảnh báo các thủ đô tại châu Âu về nguy cơ một vụ đánh bom hoặc nổ súng trước dịp năm mới, khiến cảnh sát trên khắp châu lục phải gia tăng các biện pháp an ninh.


Ảnh: saigontin.com

Những thiết bị được dùng có thể là vật liệu nổ hoặc súng, Saigontin dẫn tuyên bố từ cảnh sát Áo hôm qua cho biết, tuy nhiên họ không nêu tên cụ thể thành phố nào có nguy cơ.

Danh tính của một số nghi phạm cũng được công khai, được thu thập sau khi nhà chức trách Áo điều tra. “Nói chung, đây là một manh mối, có thể chỉ ra tình trạng nguy hiểm chung”, thông báo cho hay.

saigontin_toan-chau-au-gia-tang-bao-dong-truoc-dem-giao-thua -
Ảnh: saigontin.com

Theo đó, cảnh sát Áo sẽ kiểm soát các trạm an ninh kỹ lưỡng hơn, đảm bảo sự sẵn sàng khi có tình huống khẩn cấp, tăng cường cảnh giác với các vali và túi rỗng.

Sau các vụ đánh bom và xả súng gần đây ở châu Âu, một số kẻ chủ mưu tuyên bố chúng có liên quan đến phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria và Iraq. Chúng hành động để đáp trả việc liên quân do Mỹ dẫn đầu tăng cường không kích nhằm truy quét IS.

Các tin khác