Home » Thế Giới » Tổng thống Obama sẽ “chạm mặt” với chủ tịch Cuba

Tổng thống Obama sẽ “chạm mặt” với chủ tịch Cuba

Báo Saigontin ngày 04/04/2015 đưa tin trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Tây bán cầu Roberta Jacobson cho biết Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro sẽ “chạm mặt nhau” khi 2 lãnh đạo này tham gia Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS), dự kiến diễn ra từ ngày 9-10/04/2015 tới tại Panama.

President Obama Meets With Liberian President Ellen Johnson Sirleaf of Liberia
Tổng thống Barack Obama. Ảnh : saigontin.net

Bà Roberta Jacobson nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc gặp và sẽ có lợi cho hai nước nếu mở cửa đại sứ quán và tái lập các mối quan hệ song phương khác.

“Rõ ràng là tổng thống Obama đã biết khi nào ông ấy ra quyết định đến hội nghị này và ông ấy cũng biết rằng chủ tịch Cuba được mời đến dự. Có thể có sự tiếp xúc giữa hai bên ở tại hội nghị này”- Saigontin dẫn lời bà Roberta Jacobson nhấn mạnh.

saigontin_tong-thong-obama-se-cham-mat-chu-tich-cuba -
Ảnh : saigontin.net

Bà Jacobson cho biết tại Panama, các lãnh đạo sẽ dành nhiều thời gian với nhau và vì thế tổng thống Obama và chủ tịch Raul Castro có cơ hội tiếp xúc với nhau.

Cùng lúc, người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ Marie Harf lại để ngỏ câu trả lời về việc khi nói về việc “tan băng” trong quan hệ Mỹ-Cuba sẽ đưa đến việc Washington mở đại sứ quán ở Havana và ngược lại trước khi Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ diễn ra vào ngày 10 và 11/04/2015.

Các tin khác