Home » Thế Giới » Triệt hạ kể tấn công bằng dao vào sở cảnh sát Pháp

Triệt hạ kể tấn công bằng dao vào sở cảnh sát Pháp

Báo Saigontin ngày 21/12/2014 cho biết một đối tượng cầm dao đã tấn công trụ sở cảnh sát ở Joue-les-Tours gần thành phố Tours khiến ba cảnh sát bị thương, trước khi bị lực lượng cảnh sát bắn chết.

Christophe Crepin, một cảnh sát có mặt khi vụ tấn công xảy ra, cho hay kẻ tấn công đã dùng một con dao dài, giống với loại thường được sử dụng trong nhà bếp.

saigontin_triet-ha-ke-tan-cong-bang-dao-vao-so-canh-sat-phap
Sở cảnh sát tại Joue-les-Tours . Ảnh : saigontin.net

Viên cảnh sát này thuật lại: “Khi kẻ tấn công đập vào chốt cửa, một cảnh sát đã ra mở cửa để xem xét tình hình. Ngay lập tức, hắn ta lao vào các đồng nghiệp của tôi, đâm vào tay của một người rồi tấn công lên cổ và mặt của một người khác”.

Ông Creplin xác nhận đối tượng này vừa đâm vào các nhân viên cảnh sát một cách dã man vừa hô “Thánh Ala vĩ đại”.

Một nguồn tin nói hành động của kẻ tấn công tương tự các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS). Nguồn tin này cũng nói anh trai của nghi can là một người cực đoan và có kế hoạch tới Syria – nơi IS đang hoạt động mạnh.

-
Ảnh : saigontin.net

Theo báo cáo chính thức, hiện có hơn 100 người Pháp đang hợp tác hoặc chiến đấu cho IS tại Iraq và Syria. Cũng như các nước châu Âu khác, Pháp đang rất lo ngại về nguy cơ tấn công của những người Pháp chiến đấu cho IS và nay đã về nước.

Các tin khác