Home » Thế Giới » Triều Tiên tố Mỹ làm sập mạng lưới thông tin

Triều Tiên tố Mỹ làm sập mạng lưới thông tin

Saigontin (Texas, USA) ngày 27/12/2014 đưa tin chính quyền Bình Nhưỡng cho rằng Mỹ là thủ phạm đứng đằng sau vụ sập mạng Internet ở nước này hôm 23/12/2014 vừa qua, đồng thời Triều Tiên ngày 27/12/2014 đã gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là “một con khỉ”.

Ủy ban quốc phòng quốc gia (NDC), một cơ quan quyền lực của Triều Tiên, đã ví ông Obama như “một con khỉ”, xúi giục các rạp chiếu phim chiếu bộ phim hài “The Interview” có nội dung xoay quanh âm mưu giả tưởng nhằm ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, và đe dọa “các đòn chết chóc không thể tránh được” vì bộ phim này.

saigontin_trieu-tien-to-my-lam-sap-mang-luoi-thong-tin
Ảnh : saigontin.net

NDC cũng cáo buộc Mỹ làm gián đoạn hoạt động internet của hãng truyền thông lớn tại Triều Tiên.

Mạng internet tại Triều Tiên đã bị gián đoạn trong suốt tuần này, gây ra những đồn đoán rằng giới chức Mỹ có thể thực hiện một cuộc tấn công mạng để trả đũa vụ tin tặc tấn công hãng phim Sony Pictures, hãng phát hành bộ phim hài “The Interview”, mà Washington cáo buộc là do Bình Nhưỡng tiến hành.

saigontin_trieu-tien-to-my-lam-sap-mang-luoi-thong-tin -
Ảnh : saigontin.net

Trong khi đó vụ tấn công mạng vào hãng Sony xảy ra vào tháng trước do các tin tặc phẫn nộ về bộ phim hài giả tưởng “The Interview” mang nội dung ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thực hiện. Mỹ cho rằng Triều Tiên đứng sau vụ việc này và tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả. Trong khi đó, Bình Nhưỡng dọa sẽ tung ra những “đòn chết chóc” với Washington và cáo buộc Tổng thống Obama khuyến khích các rạp chiếu bộ phim mà Triều Tiên cho là “kích động chủ nghĩa khủng bố”.

Các tin khác