Home » Thế Giới » Trụ trì Thiếu Lâm Tự ở Hà Nam quan hệ bất chính với ni cô

Trụ trì Thiếu Lâm Tự ở Hà Nam quan hệ bất chính với ni cô

trụ trì Thiếu Lâm tự ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), nơi nổi tiếng thế giới với nền võ thuật, bị tố cáo quan hệ tình dục với một số người phụ nữ, trong đó có hai ni cô, và có con riêng.

saigontin_tru-tri-thieu-lam-tu-o-ha-nam-co-quan-he-bat-chinh-voi-ni-co
Trụ trì chùa Thiếu Lâm Shi Yongxin. Ảnh: saigontin.net

Shi Zhengyi, từng là nhà sư tại Thiếu Lâm tự, đã đăng tải một bài viết trên nhiều diễn đàn mạng Trung Quốc vào ngày 25/7, tố cáo sư trụ trì Thiếu Lâm tự Shi Yongxin có quan hệ tình dục với một số phụ nữ, trong đó có hai ni cô. Ông Zhengyi còn tố sư trụ trì Yongxin dùng tiền của chùa để “nuôi” nhân tình.

Sư trụ trì Shi Yongxin là một trong những nhà sư Trung Quốc đầu tiên có bằng thạc sĩ, được giới truyền thông nước này mệnh danh là “nhà sư CEO” của Thiếu Lâm tự. Sư trụ trì là người đứng sau chương trình thương mại hóa chùa Thiếu Lâm tự, tổ chức các chương trình biểu diễn võ thuật, quảng bá võ thuật Thiếu Lâm ra thế giới và mang lại nhiều lợi nhuận cho chùa.

saigontin_tru-tri-thieu-lam-tu-o-ha-nam-co-quan-he-bat-chinh-voi-ni-co -
Thiếu Lâm tự ở tỉnh Hà Nam. Ảnh: saigontin.net

Hiện nay, hơn 40 trung tâm văn hóa võ thuật Thiếu Lâm đã được xây dựng ở nước ngoài, và một ngôi chùa mới thuộc Thiếu Lâm tự đang được lên kế hoạch xây dựng ở Úc.

Global Times dẫn lời cảnh sát họ Yang ở sở cảnh sát thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, hôm 27/07/2015 cho biết nhà chức trách đã nhận được đơn trình báo của chùa Thiếu Lâm và đang điều tra vụ việc.

Theo Shi Zhengyi, con gái và các cháu của sư trụ trì sống cùng mẹ ông ở tỉnh An Huy. Người này gọi sư trụ trì là “hổ” trong bài viết của mình. Từ “hổ” thường được dùng để chỉ các quan chức tham nhũng. Shi Zhengyi rời khỏi chùa năm 2002 nhưng từ chối tiết lộ lý do.

“Nhiều môn sinh của nhà chùa đã cung cấp bằng chứng cho tôi”, Shi Zhengyi nói.

Đây không phải lần đầu tiên trụ trì chùa Thiếu Lâm dính bê bối. Tờ El Periodico của Tây Ban Nha hồi tháng 7/2013 đưa tin ông Shi có tình nhân là nữ sinh đại học ở Bắc Kinh và con trai đang sống ở Đức. Tờ này cũng cho rằng trụ trì có 3 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng ở nước ngoài. Tuy nhiên, nhà chùa đã phủ nhận những thông tin đó.

Các tin khác