Home » Thế Giới » UAV của Hoa Kỳ chuyên tìm diệt thủ lĩnh khủng bố

UAV của Hoa Kỳ chuyên tìm diệt thủ lĩnh khủng bố

Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và các lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã bí mật triển khai các máy bay chiến đấu không người lái (UAV) cho chiến dịch săn lùng các thủ lĩnh của lực lượng khủng bố tại Syria.


Máy bay chiến đấu không người lái (UAV) . Ảnh: saigontin.net

Chương trình này tách biệt hoàn toàn với các hoạt động quân sự quy mô mà Mỹ đang tiến hành nhằm chống lại các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS),Saigontin dẫn lời một số quan chức quân đội giấu tên.

Chiến dịch đã thành công trong việc tiêu diệt Junaid Hussain, một tin tặc khét tiếng của IS chuyên lên kế hoạch thực hiện những cuộc tấn công đơn lẻ nhằm vào các nước phương Tây.


UAV. Ảnh: saigontin.net

Trước đó, Mỹ cho phép Trung tâm chống khủng bố (CTC) thuộc CIA một vai trò mở rộng trong việc xác định nơi trú ẩn của các thành viên cấp cao của IS, các quan chức Mỹ cho biết các cuộc tấn công vẫn là công việc do JSOC đảm nhiệm. Trước đây, CTC cũng là cơ quan được ghi nhận có công lớn trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Sự can thiệp của CIA phản ánh mối lo ngày càng tăng của người Mỹ về nguy cơ lớn mạnh của IS. Tuy nhiên xét về nội bộ, nó lại tạo ra tranh cãi khi đi ngược lại ý muốn của chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Các tin khác