Home » Thế Giới » Ứng cử viên tổng thống Donald Trump có sức hút tại Hoa Kỳ

Ứng cử viên tổng thống Donald Trump có sức hút tại Hoa Kỳ

Sau một loạt những phát ngôn sây sốc, tỷ phú Mỹ Donald Trump, người đang chạy đua trở thành ứng viên tranh cử tổng thống 2016 đang giành được nhiều sự ủng hộ nhất trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Donald Trump đang là ứng viên nổi trội nhất của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng, và ưu thế này tiếp tục được củng cố sau cuộc khảo sát hôm 26/07/2015.


Donald Trump. Ảnh: saigontin.net

Cuộc khảo sát của kênh NBC cho thấy vị tỷ phú bất động sản đang dẫn trước 7 điểm so với người xếp sau tại bang New Hampshire, trong khi chỉ chịu kém người dẫn đầu tại bang Iowa 2 điểm. Đây đều là các bang quan trọng trong cuộc đua.

Một khảo sát khác của kênh CNN thì cho thấy, hầu hết cử tri đảng Cộng hòa muốn thấy Trump trong cuộc đua, thậm chí 22% khẳng định ứng viên này xứng đáng đại diện cho đảng mình so kè với ứng viên phe Dân chủ.

saigontin_ung-cu-vien-tong-thong-Donald Trump-co-suc-hut-tai-hoa-ky -
Donald Trump quyết tâm đem giấc mơ Mỹ trở lại. Ảnh: saigontin.net

Vốn nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc, mới đây tỉ phú Donald Trump thẳng thừng với tờ USA Today rằng: “Phần lớn đối thủ cạnh tranh của tôi trong nội bộ Đảng Cộng hòa không liên quan gì đến việc tranh cử tổng thống. Tôi không cần họ dạy dỗ mình”.

Trong khi đó trong Đảng Dân chủ, theo cuộc khảo sát từ ngày 8 đến 21/07/2015, bà Hilary Clinton đang dẫn đầu số ứng viên với tỉ lệ ủng hộ lên đến 43%, cách khá xa vị trí thứ hai của Bernie Sanders với 24%.

Các tin khác