Home » Thế Giới » Vòi rồng ồ ạt vào Kansas, Texas và Oklahoma

Vòi rồng ồ ạt vào Kansas, Texas và Oklahoma

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ ngày 07/05/2015 đưa tin ít nhất 29 cơn lốc xoáy đã tấn công các bang Kansas, Nebraska, Texas và Oklahoma. Tại thành phố Oklahoma, nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy, những chiếc xe bị gió lật nằm chỏng chơ trên đường.

saigontin_voi-rong-o-at-vao-Kansas-Texas-va-Oklahoma
Vòi rồng phía sau xe truck ở Oklahoma. Ảnh: saigontin.net

Trong số này, bang Oklahoma bị thiệt hại nặng nhất. Chính quyền bang cho biết hơn 10.000 ngôi nhà và doanh nghiệp bị mất điện trên toàn tiểu bang. Ngoài ra, truyền thông địa phương đưa tin một nạn nhân có thể đã chết đuối trong trận lũ ở khu vực phía Nam của bang.

Cơ quan quản lý khẩn cấp bang Oklahoma thông báo một số trục đường nằm trên đường đi của lốc xoáy tạm thời bị đóng cửa để đảm bảo an toàn cho người dân. Bão kèm mưa lớn khiến chính quyền địa phương này chưa thể đánh giá đầy đủ mức độ thiệt hại.


Rất nhiều thương vong xảy ra tại Kansas. Ảnh: saigontin.net

Mưa lớn cũng gây ngập lụt nghiêm trọng ở trung tâm Oklahoma City. Nhà chức trách đã ra cảnh báo nguy cơ lũ quét. Nhiều khả năng một người đã chết đuối. Khu Moore ở ngoại ô Oklahoma City cũng báo động nguy cơ lốc xoáy lớn.

Moore là nơi bị một cơn lốc xoáy khổng lồ tàn phá hai năm trước khiến 24 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương. Khu vực này hiện cũng đang bị ngập lụt nghiêm trọng.

Các tin khác