Home » Thế Giới » Vua ma túy người Mễ Joanquin Guzman bị bắt lại

Vua ma túy người Mễ Joanquin Guzman bị bắt lại

Hải quân Mexico đã bắt giữ trùm ma tuý khét tiếng Joaquin El Chapo Guzman sau 6 tháng vượt ngục trong một chiến dịch đẫm máu ngày 08/01/2016.

saigontin_vua-ma-tuy-nguoi-me- Joanquin Guzman-bi-bat-lai
Joaquin El Chapo Guzman. Ảnh: saigontin.com

“Nhiệm vụ đã hoàn thành”, Saigontin dẫn Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto thông báo trên mạng xã hội Twitter. “Chúng tôi đã có hắn”.

Các thành viên hải quân Mexico bắt được Guzman vào khoảng 4h30 tại thành phố biển Los Mochis, bang Sinaloa, một quan chức hành pháp cấp cao Mexico cho biết.

Một số kẻ đồng lõa với Guzman chết trong cuộc đột kích, quan chức nói. Hải quân Mexico cho biết có 5 người chết và 6 người bị bắt. Không có sĩ quan hải quân nào thiệt mạng, chỉ một người bị thương.

Việc bắt giữ được trùm ma túy Guzmán là thắng lợi lớn giúp cứu vãn uy tín cho chính quyền tổng thống Peña Nieto sau một loạt những bê bối tham nhũng và an ninh mà vụ việc tồi tệ nhất chính là cuộc vượt ngục của trùm ma túy Guzmán.

saigontin_vua-ma-tuy-nguoi-me- Joanquin Guzman-bi-bat-lai -
Cái hố mà trùm ma túy đã vượt ngục. Ảnh: saigontin.com

Bây giờ, một câu hỏi đặt ra là liệu chính quyền Mexico sẽ cố giam giữ tên Guzmán lần thứ ba (tên này đã vượt ngục 2 lần trước đó) hay sẽ dẫn độ hắn sang Mỹ.

Mùa hè vừa qua trùm ma túy Mexico đã gây chấn động thế giới khi đột nhiên biến mất tại xà lim trong nhà tù được canh giữ cẩn mật nhất với hệ thống camera hoạt động 24/24. Sau đó, người ta phát hiện ra một lỗ trong sàn nhà tắm làm lộ ra đường hầm dài cả dặm dẫn tới một công trường xây dựng.

Các tin khác