Home » Thế Giới » Xả súng tại California, 14 nạn nhân thiệt mạng

Xả súng tại California, 14 nạn nhân thiệt mạng

Ít nhất 14 người chết và 17 người khác bị thương hôm thứ Tư khi ba người xông vào một trung tâm đào tạo người khuyết tật ở thành phố San Bernardino, bang California và bắt đầu xả súng.

saigontin_xa-sung-o-california-14-nan-nhan-thiet-mang
Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: saigontin.com

Terry Pettit đang nhấp nhỏm không yên chờ tin tức về số phận của con gái sau khi ông nhận được một tin nhắn cảnh báo của con gái khi cô này đang tìm nơi ẩn nấp khi các tay súng tấn công trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người khuyết tật tại San Bernardino, California, Mỹ.

“Người người bị bắn. Trong văn phòng đang chờ cảnh sát tới. Hãy cầu nguyện cho chúng con. Con mắc kẹt bên trong một văn phòng” – con gái của Pettit nhắn.


Ảnh: saigontin.com

Ba tay súng đã tấn công trung tâm bảo trợ xã hội trên khi các nhân viên đang tổ chức bữa tiệc Giáng sinh lúc 11g địa phương.

Saigontin cho biết ông Pettit đã đau khổ và cứ rơi nước mắt khi đọc tin nhắn mà con gái ông đã gởi khi ẩn nấp với hy vọng cảnh sát sẽ đến kịp để cứu mọi người thoát khỏi cuộc xả súng này.

saigontin_xa-sung-o-california-14-nan-nhan-thiet-mang --
Ảnh: saigontin.com

“Con bé nói rằng có ai đó bước vào bên trong (tòa nhà) và bắt đầu xả súng và họ bỏ chạy vào một văn phòng và con bé đang trốn cùng với những người khác” – ông Pettit nói với đài ABC 7.

“Cảnh sát và các nghi phạm đã đấu súng trong quá trình truy đuổi”, Saigontin dẫn lời Vicki Cervantes, phát ngôn viên cảnh sát cho hay. Hai kẻ tình nghi trong vụ xả súng đã bị tiêu diệt, gồm một nam và một nữ. Những kẻ này đều có súng trường. Cảnh sát cũng bắt một đối tượng khác tại hiện trường vụ xả súng, nhưng có thể người này vô can.

Lực lượng an ninh đã thu giữ hai súng trường, hai súng ngắn khi điều tra vụ việc ở San Bernardino. Cơ quan Kiểm soát Thuốc lá, Rượu và Vũ khí Mỹ (ATF) sẽ truy dấu khẩn cấp các vũ khí này.

Các tin khác