Home » Thế Giới » Ý lập hồ sơ điều tra vụ cháy phà

Ý lập hồ sơ điều tra vụ cháy phà

Saigontin (Texas, USA) ngày 29/12/2014 đưa tin các công tố viên ở thành phố cảng Bari, Italy hôm nay đã mở cuộc điều tra phạm tội về vụ cháy phà Norman Atlantic khiến 478 hành khách và thủy thủ đoàn bị nguy hiểm tới tính mạng khi đang trên hành trình từ Hy Lạp tới Italy vào sáng hôm 28/12/2014.

Theo công tố viên Giuseppe Volpe, mục đích của cuộc điều tra là tìm ra nguyên nhân tại sao chiếc phà bốc cháy khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, một số người bị thương và khiến hàng trăm hành khách bị hoảng loạn tinh thần đến tột độ.

saigontin_y-lap-ho-so-dieu-tra-vu-chay-pha
Ảnh : saigontin.net

Tập đoàn Visenti sở hữu chiếc phà khẳng định phà Norman Atlantic gặp một số lỗi kỹ thuật nhỏ trong lần kiểm tra kỹ thuật vào ngày 19/12/2014 vừa qua, trong đó có vấn đề liên quan đến cửa thoát hiểm hỏa hoạn. Tuy nhiên, ngay sau đó, họ đã khắc phục những lỗi này.

Một trong những hành khách được giải cứu khỏi chiếc phà cho biết những nhân viên trên phà tỏ ra rất lúng túng khi vụ cháy xảy ra và dường như không biết tổ chức cứu hộ thế nào.

Theo điều tra ban đầu, đám cháy khởi phát từ boong khi phà di chuyển được khoảng 44 dặm theo hướng Tây Bắc đảo Corfu của Hy Lạp. Các hành khách hoảng loạn đã gọi điện thoại tới kênh trực tuyến trên truyền hình và cầu mong được cứu khỏi chiếc phà gặp nạn. Trước tình hình đó, một đội tàu nhỏ gồm các thuyền buôn gần khu vực này, cùng các trực thăng đã nỗ lực tham gia ứng cứu bằng cách sử dụng dây tời và kéo dần 2 người một thoát khỏi đám cháy.

saigontin_y-lap-ho-so-dieu-tra-vu-chay-pha -
Ảnh : saigontin.net

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy tối qua đã đưa được thi thể của một hành khách nam người Hy Lạp bị thiệt mạng ra khỏi con phà. Vợ của ông này cũng đã được cứu thoát và đang trên đường về Italy.

Trong nhiều giờ qua, lực lượng cứu hộ bằng trực thăng đã chuyển được chăn và thực phẩm cho những người còn mắc kẹt trên phà để họ chống chọi với giá lạnh và khói dày đặc.

Các tin khác