Home » Thể Thao » Djokovic thắng Nadal tại chung kết China Open 2015

Djokovic thắng Nadal tại chung kết China Open 2015

Novak Djokovic chỉ mất 91 phút để thắng 2-0 (6-2, 6-2) trước đối thủ Tây Ban Nha. Đây là danh hiệu Trung Quốc Mở rộng thứ sáu của tay vợt số một thế giới và nó cũng đồng thời nối dài chuỗi bất bại của Djokovic tại giải đấu này lên 29 trận.

saigontin_Djokovic-thang-nadal-tai-chung-ket-china-open-2015
Djokovic thắng Nadal tại chung kết China Open 2015. Ảnh: saigontin.net

Nadal giành lợi thế với 23 chiến thắng, nhưng kết quả này không giúp Ông vua sân đất nện được đánh giá cao trước tay vợt số 1 TG hiện đang có phong độ cực cao. Set 1, Djokovic sớm có break ở game mở màn trước khi giành chiến thắng với tỷ số 6-2.

Sang set 2, Nadal tiếp tục tỏ ra lép vế trước người đồng nghiệp khi để mất liền 2 break ở game số 3 và 5, qua đó thua chóng vánh với tỷ số 2-6.

“Tỷ số không phản ánh hết sự khó khăn của cuộc đối đầu này. Tôi xác định đây là cuộc chiến với đối thủ mạnh nhất và sai lầm sẽ phải trả giá.” Djokovic nói.

saigontin_Djokovic-thang-nadal-tai-chung-ket-china-open-2015 -
Djokovic có chiến thắng thuyết phục trước Nadal. Ảnh: saigontin.net

Chiến thắng trước Nadal giúp Djokovic nâng chuỗi trận thắng ở Bắc Kinh lên con số 29 trận. Đây là danh hiệu thứ 8 của Djokovic sau 11 lần vào chơi chung kết trong mùa này. Anh đồng thời rút ngắn tỉ số đối đầu với Nadal xuống còn 22-23.

“Nadal đã chơi nhiều trận chung kết và anh ấy biết rõ những yếu tố trong một trận đánh lớn thế này. Đó là lý do tôi không cho anh ấy bất kỳ cơ hội nào.” Nole phát biểu thêm.

Các tin khác