Home » Thể Thao » Hamilton vô địch F1 lần 3 tại Hoa Kỳ

Hamilton vô địch F1 lần 3 tại Hoa Kỳ

Lewis Hamilton vừa giành chức vô địch F1 thế giới sau chiến thắng tại giải US Grand Prix.

saigontin_Hamilton-vo-dich-f1-lan-thu-3-tai-hoa-ky
Lewis Hamilton vui mừng khi nhận được chiếc cup vô địch F1. Ảnh: saigontin.net

Sau hơn hai ngày mưa gió bão bùng, điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi chiều Chủ nhật giúp các tay đua thỏa thích đua sức tranh tài trên đường đua Austin. Trước đó, buổi đua thử vào chiều ngày thứ Sáu bị hủy bỏ do thời tiết quá xấu tại bang Texas do ảnh hưởng của cơn bão Patricia. Vòng phân hạng dự kiến tổ chức vào chiều thứ Bảy đã phải rời sang sáng Chủ nhật trước khi buộc phải kết thúc sớm từ cuối vòng phân hạng thứ hai (Q2) do mưa lớn.

Vòng đua chính thức của Grand Prix Mỹ năm nay diễn ra kịch tính với hàng loạt tình huống đổi chủ ở ngôi đầu, và nhiều pha đọ sức quyết liệt khi điều kiện thời tiết thay đổi liên tục. Hamilton chỉ có thể chiếm được ngôi đầu khi vượt qua người đồng đội Nico Rosberg tại vòng 49. Hoàn thành 56 vòng đua tại Austin với thời gian 1 giờ 50 phút 52,703 giây, Hamilton lần thứ 10 về nhất từ đầu mùa.

saigontin_Hamilton-vo-dich-f1-lan-thu-3-tai-hoa-ky -
Xe đua F1. Ảnh: saigontin.net

Tính cả US Grand Prix, Hamilton đã có 10 lần thắng chặng trong năm 2015. Tay đua của đội Ferrari, Vettel có thể kéo dài cuộc đua vô địch F1 thế giới đến giải Mexico vào cuối tuần này nếu kết thúc ở vị trí thứ 2 (tại giải Grand Prix). Nhưng đáng tiếc, anh chỉ về thứ ba và sớm “dâng” chức vô địch cho đối thủ.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với ca sĩ Elton John sau chặng đua, Hamilton không giấu giếm niềm hạnh phúc: “Tôi không thể tìm thấy bất kỳ từ ngữ nào để diễn tả cảm xúc tuyệt vời lúc này. Tôi yêu tất cả các bạn và những thứ mọi người dành cho tôi. Và trên hết, tôi yêu gia đình mình”.

Các tin khác