Home » Thể Thao » Pennetta đăng quang US Open 2015

Pennetta đăng quang US Open 2015

Vượt qua tay vợt đồng hương Italia, Roberta Vinci sau 2 set với tỷ số 7-6 (7-4) 6-2 để lần tiên trong sự nghiệp đăng quang tại US Open, Flavia Pennetta cũng tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu luôn.

saigontin_Pennetta-dang-quang-us-open-2015
Pennetta đăng quang US Open 2015. Ảnh: saigontin.net

Trận đấu giữa Pennetta và Vinci không đơn thuần là một cuộc chiến cạnh tranh chức vô địch mà nó còn chứa đựng nhiều cảm xúc đẹp đan xen. Hai tay vợt này chẳng lạ gì nhau, thậm chí ngoài đời họ còn là những người bạn thân, chị em gái – như cách nói của tay vợt mới đăng quang ngôi vô địch.

Trong trận chung kết, ở set 1 Pennetta đã bẻ thành công game 5 bất chất trước đó Vinci bảo vệ thành công tới 6 break-point. Tuy nhiên, lợi thế của cô không kéo dài, bởi đến game 8 Vinci cũng bẻ game để quân bình tỉ số 4-4. Khi set đấu phải đi vào loạt tie-beak cả hai đeo bám rất quyết liệt. Pennetta một lần nữa có lợi thế khi giành điểm ở quả giao bóng thứ ba của đối phương (2-3), nhưng tới quả giao bóng thứ 4 của mình, cô cũng mất điểm (3-4).

Bước ngoặt diễn ra ở quả giao bóng thứ 4 của Vinci, cô tiếp tục mất điểm và lần này Pennetta đã bứt lên dẫn 5-3. Cô không còn phạm sai lầm, với hai pha bóng tốt, tay vợt hạng 26 này đã thắng 7-4 tại ván quyết thắng. Vinci khởi đầu set hai rất khó khăn, mất hai break cô đã để cho đối thủ vượt lên dẫn 4-0, tay vợt hạng 43 này đã bẻ được game 5, tuy nhiên lợi thế của Pennetta vẫn qua lớn. Sau khi nâng tỉ số lên 5-2, Pennetta đã khiến người bạn của mình gặp áp lực, Vinci thua trắng game 8 và qua đó để đối thủ bẻ game lần 3, qua đó thắng 6-2 ở set này và khép lại trận đấu.

saigontin_Pennetta-dang-quang-us-open-2015 -
Pennetta cũng tuyên bố giã từ sự nghiệp. Ảnh: saigontin.net

Cũng ngay trong trận chung kết đơn nữ, tân vô địch US Open gây sốc nặng khi tuyên bố mình sẽ chính thức gác vợt vào cuối năm.

“Có được điều này (tức danh hiệu vô địch đơn nữ US Open) là một cách tuyệt vời để tôi nói lời chia tay sự nghiệp quần vợt”, Pennetta nói. “Giành một chức vô địch Grand Slam là ước mơ nay đã trở thành sự thực đối với tôi”. Pennetta nói.

Chức vô địch lần này của Pennetta thật sự là bất ngờ lớn ở Flushing Meadows bởi cô chỉ được xếp hạt giống số 26. Trước đó cô từng đánh bại cả Sam Stosur, Petra Kvitova lẫn Simona Halep. Danh hiệu lần này của tay vợt Italia ít nhiều làm người ta nhớ đến Marion Bartoli – cựu tay vợt người Pháp vô địch Wimbledon 2013 khi chỉ là hạt giống số 15 của giải.

Các tin khác