Home » Thể Thao » Thủ quân Xavi rời xứ Catalan

Thủ quân Xavi rời xứ Catalan

Tiền vệ thủ quân kỳ cựu Xavi tuyên bố rời Barcelona vào cuối mùa. Trong màu áo Barca, Xavi đã có 23 danh hiệu và hướng tới danh hiệu thứ 24, giúp anh trở thành cầu thủ thành công nhất lịch sử bóng đá Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, Xavi cũng tiết lộ sẽ chuyển tới thi đấu cho CLB Al Sadd của Qatar sau khi kết thức mùa giải này. Đây là thông tin không bất ngờ bởi trước đó, báo giới đã đưa tin khá nhiều về việc tiền vệ người TBN đạt được thỏa thuận với đội bóng Trung Đông này.

saigontin_thu-quan-xavi-roi-xu-catalan
Xavi trong màu áo Barcelona. Ảnh: saigontin.net

Phát biểu trước báo giới, Xavi cho biết: “Tôi sẽ rời khỏi Barcelona sau mùa giải này. Đây thực sự là quyết định vô cùng khó khăn.

“Tôi hạnh phúc khi được thi đấu cho Barca mùa này. Tôi cũng cảm thấy hữu ích dù không được vào sân thường xuyên. Barca đang có một cơ hội tuyệt vời để giành cú ăn ba và chúng tôi có thể làm nên lịch sử”, Xavi nói.

saigontin_thu-quan-xavi-roi-xu-catalan -
Xavi sẽ sang Qatar thi đấu. Ảnh: saigontin.net

Ở mùa giải này, Xavi vẫn được ra sân đều đặn nhưng vai trò của anh không thực sự rõ rệt trong đội hình của HLV Luis Enrique. Gánh nặng tuổi tác đã khiến Xavi không còn thực sự hiệu quả như thời kì đỉnh cao. Dẫu vậy, kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của Xavi vẫn là một điều mà Barca cần để giúp các cầu thủ kế cận trưởng thành hơn.

Xavi từng giành vô số danh hiệu cao quý cùng Barcelona và tuyển Tây Ban Nha. Anh đã 3 lần vô địch Champions League, 7 lần vô địch La Liga, 2 lần vô địch Euro, 1 lần vô địch World Cup. Cá nhân anh từng được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2008, quả bóng đồng châu Âu năm 2009, cầu thủ hay nhất năm 2010 do tạp chí World Soccer bình chọn.

Các tin khác