Home » Thể Thao » Vô địch Miami Open về tay Serena Williams

Vô địch Miami Open về tay Serena Williams

Chỉ cần chưa đầy một giờ thi đấu, Serena Williams đã đánh bại Carla Suárez Navarro để lên ngôi vô địch giải Miami Open lần thứ 8 trong sự nghiệp thi đấu.

saigontin_vo-dich-Miami Open-ve-tay-Serena Williams
Serena Williams rạng rỡ trong trận thắng. Ảnh : saigontin.net

Ở set 1, Navarro chỉ cầm cự được vài game đầu. Trước những cú đánh uy lực của Serena, hạt giống số 12 của giải sớm mất break, bị dẫn 2-4 rồi thất bại 2-6. Tinh thần đi xuống, Navarro càng chơi càng đuối và thua trắng ở set 2.

Theo các số liệu thống kê sau trận, Serena giành không quá nhiều cú ace (7) nhưng tỷ lệ giao bóng 1 của cô cao khủng khiếp (95%) và trả giao bóng 2 cực kì ấn tượng (73%). Chiến thắng cho tay vợt người Mỹ là quá xứng đáng và thuyết phục.

saigontin_vo-dich-Miami Open-ve-tay-Serena Williams -
Ảnh : saigontin.net

Chiến thắng rạng sáng 05/04/2015 còn giúp Serena trở thành tay vợt nữ thứ 4 trong lịch sử vô địch ở một giải đấu từ 8 lần trở lên. Trước đó, các huyền thoại làm được điều tương tự là Chris Evert (8 lần ở Hilton Head), Martina Navratilova (12 ở Chicago, 11 lần ở Eastbourne, 9 lần ở Dallas, Washington DC, Wimbledon và 8 lần ở Los Angeles, WTA Finals, Orlando) và Steffi Graf (9 lần ở Berlin).

Các tin khác