Home » Thời Trang » Bộ sưu tập mới của Đỗ Mạnh Cường vẫn là hàng “ăn cắp”

Bộ sưu tập mới của Đỗ Mạnh Cường vẫn là hàng “ăn cắp”

Show thời trang Xuân Hè 2015 với tên gọi La vie en Rose của Đỗ Mạnh Cường đã diễn ra tại Beverly Hills, Mỹ. La vie en Rose là show diễn rất được truyền thông và các tín đồ thời trang quan tâm vì hiếm nhà thiết kế (NTK) Việt Nam nào tổ chức được show diễn tại nước ngoài như cựu giám khảo Vietnam’s Next Top Model.

Ngay sau khi Đỗ Mạnh Cường giới thiệu bộ sưu tập mới tại Mỹ, nhiều ý kiến cho rằng trang phục của anh có nhiều chi tiết giống với các hãng Dior, Lavin, Emilia Wickstead. Cụ thể, bộ váy đen đính hoa hồng trắng 3D mà Trương Thị May thể hiện trong show được cho là giống thiết kế thuộc bộ sưu tập Thu Đông 2013-2014 của hãng Lavin. Trong khi, một thiết kế vest cách điệu được đánh giá cao về phom dáng của Đỗ Mạnh Cường cũng bị “tố” là có hình dáng tương tự bộ sưu tập của Dior năm 2009.

saigontin_bo-suu-tap-moi-cua-do-manh-cuong-van-la-hang-an-cap
Tác phẩm của Đỗ Mạnh Cường ở giữa giống với Dior năm 200-2009. Ảnh: saigontin.net

Đầu tháng 3 vừa qua, khi Dolce & Gabbana tung ra bộ sưu tập mới, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cũng đã hé lộ họa tiết hoa hồng thêu tay sẽ xuyên suốt trang phục Xuân Hè của anh. Đỗ Mạnh Cường chia sẻ muốn giữ bí mật đến phút chót nhưng phải giới thiệu ngay vì không muốn bị hiểu lầm là “ăn theo” Dolce & Gabbana. Tuy vậy, sự trùng hợp về chất liệu, phom dáng trong bộ sưu tập này vẫn khiến nhiều tín đồ thời trang nghi ngờ.

Trên trang cá nhân của một nữ doanh nhân khá nổi tiếng tên Q.T xuất hiện một status tố NTK Đỗ Mạnh Cường “ăn cắp” đã thu hút hàng ngàn lượt thích, chia sẻ và bình luận. Nội dung đầy đủ của status này là: “Mình đã tự hứa không ý kiến ý cò về cá nhân nào, mình đã từng nói “Quyền tự do giới hạn ở chỗ không chạm đến quyền tự do của người khác” và mình luôn nhắc nhở mình là: Bớt nhiều chuyện đi Q, đừng đụng chạm ai mà ôm phiền. Thế mà giờ mình không kềm lòng được khi xem những ảnh này, mình lồng lộn “Nghề ăn cướp được lên ngôi ư, tại sao nhà thiết kế danh tiếng lại làm thế & tại sao các ngôi sao hàng đầu VN lại tôn vinh nghề ăn cướp?

Mình bận lắm, đang ngồi Sacombank Phổ Quang làm 1 số thủ tục, họ kêu đến số mình mà mình xin cho qua, mình mắc gõ những dòng này, mình ức, mình không kềm lòng được bởi mình là người tiêu dùng & mình không thể im lặng, mình sẽ viết thư gởi 2 nơi : Lanvin & Đỗ Mạnh Cường, mình muốn stop cái xấu & cái bất công này, mình chuẩn bị bước vào 1 cuộc chiến, ai ghét mình cứ ghét, tất cả không ủng hộ mình thì mình vẫn cứ 1 mình lên tiếng, mình lên tiếng vì mong lấy lại sự công bằng, không thể như thế này được các người ơi, nhục lắm!”.

saigontin_bo-suu-tap-moi-cua-do-manh-cuong-van-la-hang-an-cap -
Ăn cắp mẫu của Dior và gắn mác Đỗ Mạnh Cường. Ảnh: saigontin.net

Trước những lời đả kích của giới mộ điệu cũng như cư dân mạng, Đỗ Mạnh Cường với cá tính của mình đã “đăng đàn” lên tiếng với lời lẽ vô cùng bức xúc. Những chia sẻ của NTK cũng được cho là động chạm đến đám đông người hâm mộ. Nó tiếp tục khiến hố sâu khoảng cách giữa anh và một lượng lớn công chúng thêm xa cách.

Các tin khác