Home » Thời Trang » Đến lượt Jeremy Scott của Moschino dính nghi án”chôm” thiết kế

Đến lượt Jeremy Scott của Moschino dính nghi án”chôm” thiết kế

Một nghệ sỹ graffiti đã đâm đơn kiện nhà thiết kế Jeremy Scott – Giám đốc sáng tạo Moschino và thương hiệu này vì đã sử dụng tác phẩm hình vẽ của anh in trên thiết kế của thương hiệu mà không có sự đồng ý của tác giả

Joseph Tierney, hay còn được biết đến với biệt danh Rime, cho biết tác phẩm mang tên Vandal Eyes của anh đã xuất hiện trong bộ sưu tập thu đông 2015 của hãng Moschino và trang phục Katy Perry khi tham dự chương trình Met Gala 2015.

saigontin_den-luot-Jeremy Scott-cua-Moschino-dinh-nghi-an-chom-thiet-ke
Tác phẩm mang tên Vandal Eyes. Ảnh: saigontin.net

Tierney đã yêu cầu Moschino ngừng bán các mặt hàng mà ông tuyên bố vi phạm tác phẩm nghệ thuật của mình, cũng như bồi thường thiệt hại đáng kể. Tuy nhiên, phía giám đốc sáng tạo của Moschino – Jeremy Scott – vẫn chưa hồi đáp gì về đơn tố cáo của nghệ sĩ Joseph Tierney.

Đây không phải lần đầu tiên nhà mốt Moschino gặp lùm xùm với vấn đề bản quyền. Năm 2013, Jeremy Scott đã bị công ty Santa Cruz Skateboards cáo buộc ăn cắp thiết kế của họ trước tòa án. Công ty này cho biết tranh của của các nghệ sĩ Jimbo và Jim Phillips được họ đưa lên sản phẩm bị giám đốc sáng tạo của Moschino sử dụng trong bộ sưu tập Thu Đông 2013 mà không xin phép. Tuy vậy, hai phía đã sớm dàn xếp với nhau mà không cần nhờ đến phán quyết của tòa án.

saigontin_den-luot-Jeremy Scott-cua-Moschino-dinh-nghi-an-chom-thiet-ke -
tác phẩm của Joseph Tierney. Ảnh: saigontin.net

Jeremy Scott sinh năm 1975 tại bang Missouri, Mỹ. Anh theo đuổi ngành thiết kế thời trang tại Học viện Pratt tại Brooky, New York. Jeremy bắt đầu sự nghiệp vào cuối những năm 1990, mở đầu bằng show diễn tại Paris Fashion Week. Tạp chí Vogue khi ấy đã ca tụng bộ sưu tập ứng dụng Xuân Hè 2000 của anh là “câu trả lời dí dỏm tới những người từng nói quần áo của Jeremy quá kỳ quặc để mặc lên người”. Nhà thiết kế bắt đầu làm giám đốc sáng tạo cho Moschino vào tháng 10/2013.

Các tin khác