Home » Thời Trang » Hermes có thể từ chối bán túi Birkin dù bạn có tiền

Hermes có thể từ chối bán túi Birkin dù bạn có tiền

Luật “rừng” của Hermes đưa ra, họ sẽ từ chối bán túi Birkin đắt giá cho bạn nếu thấy bạn không phải đối tượng phù hợp dùng chúng.

Patrick Thomas – cựu CEO của Hermes – làm sáng tỏ điều này với tờ Canadian Press. “Một người thợ thủ công sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ quá trình làm nên một chiếc túi. Và thành phẩm là thứ độc nhất, mang dấu ấn cá nhân của mỗi người thợ”, Patrick cho hay.

saigontin_Herme-co-the-tu-choi-ban-tui-birkin-du-ban-co-tien
Hermes Birkin. Ảnh: saigontin.net

Một chiếc túi Kelly mất trung bình 18 giờ để hoàn thành, trong khi Birkin tiêu tốn 48 – 50 giờ thực hiện với các công đoạn may, khâu, đánh bóng, chỉnh sửa, ghép khóa, móc… Những người thợ thủ công Pháp là chuyên gia lành nghề nhất trong việc đưa kỹ thuật khâu da nguyên miếng từ thế kỷ 19 vào chiếc túi. Công đoạn như thuộc da, đánh bóng… cũng đều được làm bằng tay. Về chất liệu, ngoài những loại thường dùng như da bê, dê, trăn và đà điểu châu Phi, thứ đắt giá nhất phải kể đến là da cá sấu nước mặn và đặc biệt là cá sấu bạch tạng.

Để giúp khách hàng có chế độ bảo hành tối ưu, hãng sẽ khắc số và năm sản xuất lên từng sản phẩm bởi không có chiếc Birkin nào giống chiếc Birkin nào 100%. Đồng thời, nhằm đảm bảo tính độc quyền và hiếm có của thương hiệu, dòng Hermes Birkin chỉ sản xuất thủ công với số lượng giới hạn mỗi năm. Riêng với các phiên bản “Limited”, chỉ có khách VIP mới có thể sở hữu.

Điển hình là câu chuyện liên quan đến ca sĩ Madonna, cửa hàng Hermes tại Paris đã từ chối yêu cầu của siêu sao này khi cô mua sắm ở đây lúc 11 giờ 30 sau chuyến lư diễn.

saigontin_Herme-co-the-tu-choi-ban-tui-birkin-du-ban-co-tien -
Chỉ khách hàng VIP của Hermes mới sở hữu loại túi này. Ảnh: saigontin.net

Một nhà sưu tập nổi tiếng Michael Tonello- ngừoi mua rất nhiều sản phẩm của Hermes rôi bán chúng. ông chia sẻ cách mua sản phẩm Birkin bằng cách mua rất nhiều sản phẩm của hermes không phải Birkin bạn có thể vào được danh sách khách hàng VIP và được nhà mốt tin tưởng là khác hàng thân thuộc.. Ông từng viết cuốn sách Bringing Home the Birkin

“Trong cuốn sổ Hermes Ulysse của tôi là danh sách hàng tá khăn choàng cổ, khăn trùm đầu, vòng tay, ví tiền từng mua từ Hermes. Nó giúp tôi trông nhưng một khách quen của nhà mốt này. Khi tôi chìa cuốn sổ ra và bảo muốn mua túi Birkin, họ đã dắt tôi vào phòng kín bên trong để thực hiện ngay cuộc giao dịch”. Kết quả, năm 2005, Tonello đã mua thành công 130 chiếc túi Birkin chỉ trong ba tháng.

Các tin khác