Home » Thời Trang » JW Anderson nhận giải thưởng British Fashion Awards 2015

JW Anderson nhận giải thưởng British Fashion Awards 2015

Nhà thiết kế 31 tuổi người Ireland J.W. Anderson vừa giành cùng lúc hai giải thưởng Nhà thiết kế thời trang nam và nữ của năm tại lễ trao giải British Fashion Awards vừa diễn ra tại London.

JW Anderson vượt qua các tên tuổi lớn của làng thời trang Đảo quốc Sương mù như Victoria Beckham, Christopher Kane, E Tautz hay Tom Ford.

saigontin_JW Anderson-nhan-giai-thuong-British Fashion Awards 2015
JW Anderson hân hoan cùng 2 giải thưởng. Ảnh: saigontin.com

“British Fashion Awards” được trao hằng năm bắt đầu từ năm 1989 và ngày nay là sự kiện quan trọng và được mong đợi của làng thời trang Anh.

JW Anderson bắt đầu học thiết kế đồ nam tại Đại học Thời trang London. Suốt thời gian đó, anh phụ trách công việc thiết kế trưng bày mặt tiền (hay “windows display”) cho Prada. Năm 2008, anh cho ra mắt bộ sưu tập đồ nam đầu tiên. Đầu 2010, nhà thiết kế lấn sân sang lĩnh vực thời trang nữ. Các trang phục của JW Anderson luôn có sự kết nối giữa thời trang của hai phái. Chúng luôn thu được thành công cả về nhận xét chuyên môn lẫn thương mại.

Năm 2012, JW Anderson giành giải thưởng “Tài năng mới nổi” trong lĩnh vực thiết kế đồ ứng dụng tại British Fashion Awards. Đến tháng 5/2013, anh thực hiện bộ sưu tập mới cho hãng Versus của Donatella Versace. Tài năng của JW Anderson được người đứng đầu hãng Versace so sánh ngang ngửa với anh trai bà – nhà thiết kế tài hoa Gianni Versace.

saigontin_JW Anderson-nhan-giai-thuong-British Fashion Awards 2015 -
Vợ chồng Beckham tại lễ trao giải. Ảnh: saigontin.com

Năm 2015, JW Anderson là một trong số nhà thiết kế tiên phong trong ngành công nghiệp thời trang. Đầu năm nay, khi các nhà mốt còn đang loay hoay với thời trang thập niên 1970, JW Anderson đã lăng xê xu hướng những năm 1980. Hoặc nếu các hãng như Burberry bắt đầu giới thiệu áo ren cho nam giới, nhà thiết kế Ireland đã dự đoán được xu hướng này cách đây ba năm.

Cùng nhận giải thưởng British Fashion Awards với J.W. Anderson năm nay là các tên tuổi như Karl Lagerfeld với giải Thành tựu vượt trội, Mary Katrantzou với giải Nhà thiết kế mới khẳng định tên tuổi, Erdem đoạt giải Nhà thiết kế đã khẳng định tên tuổi, Alessandro Michele giành giải Nhà thiết kế Quốc tế của năm.

Tom Ford giành giải Thảm đỏ và ông đã nhờ Lady Gaga lên nhận giúp. Burberry đoạt giải Chiến dịch quảng cáo sáng tạo. Stella McCartney đoạt giải Thương hiệu và Jourdan Dunn là người mẫu của năm.

Các tin khác