Home » Thời Trang » Nhãn hiệu Louis Vuitton không bao giờ có hàng sale off, bạn có biết?

Nhãn hiệu Louis Vuitton không bao giờ có hàng sale off, bạn có biết?

Ra đời năm 1854 cũng có nguồn gốc từ Paris của Pháp, Louis Vuitton (LV) là biểu tượng của thương hiệu túi xách hàng hiệu xa xỉ trên thế giới. Trong suốt 6 năm liền, Louis Vuitton được bình chọn là thương hiệu giá trị nhất thế giới, và, thương hiệu này cũng chưa bao giờ giảm giá.

saigontin_nhan-hieu-Louis Vuitton-khong-bao-gio-co-hang-sale-off-ban-co-biet
Louis Vuitton là đẳng cấp. Ảnh: saigontin.net

Theo Mark Ellwood, tác giả của cuốn sách “Bargain Fever: How To Shop In A Discounted World.” (Tạm dịch: Cơn sốt mặc cả: Làm thế nào để mua sắm trong một thế giới hạ giá) cho rằng LV đã áp dụng một phương pháp để khẳng định được thương hiệu của mình.

Ở tuổi 16, Louis Vuitton đã nhận ra tiềm năng từ những chiếc rương du lịch và quyết định theo đuổi con đường thời trang.

Vậy là một công ty nhanh chóng được thành lập vào năm 1854 với những chiếc rương đầu tiên trên thế giới có hình hộp chữ nhật thay vì hình trụ tròn, mọi tín đồ thời trang bắt đầu ao ước sở hữu ít nhất một chiếc túi LV trong tủ đồ của mình.

Để đảm bảo giá trị cho sản phẩm, hãng Louis Vuitton không gửi sản phẩm lỗi về nhà máy. Thay vào đó, chúng sẽ bị cắt nhỏ và tiêu hủy tại chỗ. Thậm chí, một sản phẩm nếu bị phát hiện thừa, thiếu một mũi chỉ cũng sẽ bị đem đi hủy ngay lập tức. Nhờ đó, giá bán của những chiếc túi LV luôn nằm ở phân khúc cao cấp, thậm chí gần như chưa bao giờ phải treo biển giảm giá để thanh lý.

saigontin_nhan-hieu-Louis Vuitton-khong-bao-gio-co-hang-sale-off-ban-co-biet -
LV chưa từng có hàng giảm giá. Ảnh: saigontin.net

Họa tiết Monogram cũng là điểm tạo nên đẳng cấp và giá trị khác biệt của các mẫu túi gắn mác Louis Vuitton. Ra đời năm 1896, những bông hoa bốn cánh và hai chữ cái đầu quen thuộc của người sáng lập dần trở thành đặc điểm nhận dạng riêng có cho dòng túi LV. Họa tiết này do con trai của Louis Vuitton là Georges Vuitton sáng tạo, lấy cảm hứng từ sự ảnh hưởng văn hóa thời kỳ Nữ hoàng Victoria (1837 – 1901) đối với nghệ thuật châu Á. Mỗi dòng túi, ông lại đưa ra số lượng, cách sắp xếp họa tiết riêng biệt, chỉ có nhà mốt và khách “sành” mới có thể nhận ra. Ví dụ túi xách LV monogram đa sắc sử dụng tới 33 màu cùng 9 chữ LV và 24 bông hoa.

Dưới sự suy thoái của nền kinh tế thế giới, cộng với việc sản phẩm bị làm giả hàng loạt bởi các doanh nghiệp Trung Quốc cùng sự vươn lên của đối thủ là các mẫu Hermes Birkin, Louis Vuitton phải đối mặt với áp lực giữ vững phong độ. Thậm chí, Financial Times từng cảnh báo rằng các thương hiệu hàng đầu như Louis Vuitton đang có nguy cơ bị mất đẳng cấp bởi “ranh giới về sự sang trọng bị xòa mờ, ngay cả những cô hầu gái giờ cũng sở hữu túi LV”. Dù vậy, với những giá trị vững chắc tạo dựng từ thuở sơ khai, túi hiệu Louis Vuitton nói riêng cũng như thương hiệu nói chung phải một thời gian dài nữa mới thực sự phải lo lắng tới việc mất chỗ đứng trong lòng người hâm mộ.

Các tin khác