Home » Thời Trang » Stylist người Việt vinh dự được hợp tác cùng Gucci

Stylist người Việt vinh dự được hợp tác cùng Gucci

Kelbin Lei (tên thật là Lê Hoàng Anh Khoa) là một trong 24 nghệ sĩ châu Á có tác phẩm nghệ thuật được đích thân giám đốc sáng tạo Alessandro Michele lựa chọn trong chiến dịch “Gucci Tian”. Đây là dự án kết hợp nghệ thuật và thời trang, nhằm quảng bá họa tiết Tian mà nhà mốt đang theo đuổi. Dựa trên họa tiết cây cối, chim muông Gucci đưa ra, mỗi cá nhân tự sáng tạo, biến hóa theo cảm nhận riêng.

saigontin_Stylist-nguoi-viet-duoc-vinh-du-hop-tac-cung-gucci
Kelbin Lei. Ảnh: saigontin.net

Anh chia sẻ:

“Tôi thấy #Guccigram thú vị và chỉ chụp ảnh post lên hưởng ứng cho vui. Không ngờ họ thích nên gửi mail xin ảnh để đăng lên website chính của Gucci và Instagram.”

Từ sự chú ý bất ngờ đó, khi phần tiếp theo mang tên #Guccigram Tian khởi động, Kelbin Lei đã được Gucci chính thức mời là 1 trong 24 người trên toàn thế giới tham gia. #Guccigram Tian để 24 nhân vật tham gia sáng tạo bằng biểu cảm nghệ thuật của riêng mình xoay quanh những họa tiết nghệ thuật cổ Tian.

saigontin_Stylist-nguoi-viet-duoc-vinh-du-hop-tac-cung-gucci -
Ảnh: saigontin.net

Trong văn hóa Trung Hoa, ‘Tian’ có nghĩa là bầu trời hay thiên đường. Họa tiết ‘Tian’ vì thế mà thể hiện tầm nhìn vượt trội đối với những bức họa về chim muông và hoa cỏ từ đất nước Trung Hoa, vốn là mô hình nghệ thuật nổi tiếng vào thế kỷ thứ 10. Ở họa tiết Gucci Tian, chim ruồi và những cánh bướm được phát thảo dưới dạng thư pháp nổi bật bên trên phông nền là hình ảnh của cỏ cây, hoa trái đồng thời cũng là mô típ GG Supreme quen thuộc của Gucci.

Trên trang web của dự án, Gucci dành tặng Kelbin những lời có cánh bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh:

“Cái nhìn mỹ thuật của Kelbin Lei về sự tối giản được trau chuốt và tính toán khéo léo. Thông qua bảng màu đơn sắc của tông đen, trắng và xám, anh thể hiện gu thẩm mỹ xa hoa, cá tính mạnh mẽ nhưng vẫn bình dị… Bằng cách biến đổi họa tiết Gucci Tian vào trong không gian đối xứng biểu trưng, anh khẳng định phong cách phi giới tính sành điệu của mình. Khuôn mặt bình yên ở trọng tâm bức ảnh, mắt nhắm hờ, vây quanh bởi những nhánh cây và hoa màu sắc. Sắc đỏ đậm nổi bật trên phông nền trầm ấm, đem lại nhiệt khí cho bức tranh thanh nhã”.

Các tin khác