Home » Người Việt Hải Ngoại » 1 người Việt tử vong trong vụ cháy chợ ở Nga

1 người Việt tử vong trong vụ cháy chợ ở Nga

Tòa soạn báo Saigontin ngày 17/03/2015 đưa tin trong số nạn nhân bị thương trong vụ cháy chợ Admiral tại Nga có một công dân Việt nam.

Số người thiệt mạng trong vụ cháy tại trung tâm mua sắm Admiral ở thành phố Kazan, thủ phủ Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, ngày 17/03/2015 đã tăng lên 16 người, khi các nhân viên cứu hộ tìm thấy thêm các thi thể từ đống đổ nát.

saigontin_1-nguoi-viet-tu-vong-trong-vu-chay-cho-nga
Ảnh : saigontin.net

Ông Igor Panshin, một quan chức khẩn cấp khu vực, nói với hãng tin Saigontin rằng 9 người trong số các nạn nhân đã được nhận dạng. Danh tính của các nạn nhân chưa được công bố.

Theo quan chức trên, trong số những người thiệt mạng có một nhân viên cứu hỏa, một trong những người đầu tiên tới hiện trường và “thiệt mạng trong khi đang cố gắng cứu mọi người”.

saigontin_1-nguoi-viet-tu-vong-trong-vu-chay-cho-nga -
Ảnh : saigontin.net

“Khoảng 25 người khác vẫn đang mất tích”, ông Panshin nói, cho biết thêm rằng lực lượng cứu hộ sẽ vẫn tiếp tục cho tới khi tất cả những người mất tích được tìm thấy.

Vụ cháy xảy ra hôm 11/03/2015 và nhanh chóng lan rộng trên diện tích 4.000 m2. Khu chợ này có đến 400 gian hàng của người Việt kinh doanh buôn bán. Thiệt hại về tài sản được đánh giá là rất lớn.

Trong ngày hôm qua 15/03/2015, giới chức trách bắt giữ thêm một số người được cho là có trách nhiệm trong việc để xảy ra vụ cháy, trong đó có Robert Khairullin, giám đốc công ty AC Management – chủ sở hữu tòa nhà bị cháy.

Các tin khác