Home » Người Việt Hải Ngoại » 2 hung thủ người Việt đổ tội cho nhau trong vụ sát hại đồng hương

2 hung thủ người Việt đổ tội cho nhau trong vụ sát hại đồng hương

Cảnh sát đã bắt bà Charity Nguyễn, 35 tuổi, và ông Hoàng Quang Khôi, cũng 35 tuổi. Cảnh sát nói rằng hai người này có liên quan với cái chết của ông Nguyễn Liên, 44 tuổi. Bà Charity Nguyễn là bạn gái của ông Liên. Nạn nhân bị bắn chết tại một địa điểm nằm ở khu phố số 4200 đường McCoy.

saigontin_2-hung-thu-nguoi-viet-do-toi-cho-nhau-trong-vu-sat-hai-dong-huong
Ông Hoàng Quang Khôi vả bà Charity Nguyễn. Ảnh: saigontin.net

Một phát ngôn viên của ty cảnh sát New Orleans nói, “Thám tử Gregory Hamilton đã tìm ra manh mối cho thấy Khôi và Charity là nghi can trong cái chết này. Cả hai người đều thuê một người thứ ba để thanh toán ông Liên. Lý do có thể là quyền lợi tài chánh.”

Thay vì cùng nhau ra tòa vào ngày thứ Ba, hai bị cáo gốc Việt sẽ bị xử trong hai phiên tòa khác nhau. Hai bị cáo là bà Charity “Katie” Nguyễn và ông Hoàng Quang Khôi, cả hai đều 35 tuổi. Họ từng là tình nhân . Giờ đây, vào phút chót trước khi vụ xử được bắt đầu, người này đã đổ tội cho người kia, khiến các luật sư phải xin quan tòa cho tách rời vụ án thành hai vụ xử riêng biệt.

Ông Liên là chồng bà Charity, và họ đã có ba đứa con. ông Liên đã bị bắt cóc tại nhà nằm ở khu phố số 4800 đường Sandalwood. Khi nghe báo tin có tiếng súng nổ trên đường McCoy, cảnh sát đến và khám phá ông Liên nằm trên mặt đất với những phát đạn bắn vào đầu và ngực. Tay của ông bị trói ra đằng sau lưng.

Qua hình video thâu được tại giao điểm giao thông, cảnh sát thấy một nghi can rời địa điểm xảy ra án mạng trên một chiếc xe pick-up Nissan Titan màu xám. Chiếc xe này chạy xuống đường McCoy đến đường Darby, quẹo lên hướng bắc trên đường Darby qua đường Old Gentilly.

saigontin_2-hung-thu-nguoi-viet-do-toi-cho-nhau-trong-vu-sat-hai-dong-huong -
khu vực tìm thấy xác ông Liên Nguyễn. Ảnh: saigontin.net

Theo biên bản của cảnh sát, bà Charity Nguyễn bị truy tố đồng lõa sát nhân cấp hai, ông Khôi bị truy tố tìm người giết mướn.

Vào cuối tuần qua, luật sư Kevin Boshea của ông Khôi được biết rằng vụ xử này sẽ diễn ra với bà Charity, bạn gái cũ của ông Khôi, sẽ là nhân chứng tố cáo ngược lại ông Khôi. Biết được điều đó, luật sư này đã kiến nghị với tòa vào ngày thứ Hai và xin tòa cho tách rời hai bị cáo trong hai vụ xử khác nhau, thay vì xử hai người chung nhau trong một lần.

Thẩm Phán Walter Rothschild, người được đưa vào thay thế Thẩm Phán Camille Buras, đã cho phép tách riêng hai vụ xử, bất kể sự phản đối từ phía hai công tố viên Brittany Reed và Jason Napoli. Thẩm phán yêu cầu vụ xử ông Khôi được bắt đầu vào ngày thứ Tư tuần này.

Các tin khác