Home » Người Việt Hải Ngoại » Bác sĩ Daniel Trương chữa lành bệnh parkinson cho bác sĩ Mỹ

Bác sĩ Daniel Trương chữa lành bệnh parkinson cho bác sĩ Mỹ

Một bác sĩ người Việt ở Fountain Valley vừa chữa thành công bệnh Parkinson cho một bác sĩ Mỹ, đó là Bác Sĩ Daniel Trương, sáng lập viên và là giám đốc y khoa của Parkinson’s and Movement Disorder Institute tại bệnh viện Orange Coast Memorial, Fountain Valley.

Bệnh nhân của Daniel Trương là ông James Moore, bác sĩ giải phẫu chỉnh hình, người bị bệnh Parkinson. Susan Christian Goulding có bài viết trên tờ The Orange County Register với nhan đề “bác sĩ phẫu thuật trở thành bệnh nhân trong thử nghiệm trị liệu mới”.

saigontin_bac-si-Daniel Trương-chua-lanh-benh-parkinson-cho-bac-si-my
Dr. Daniel Truong. Ảnh: saigontin.net

Bác sĩ James Moore đã dành cả sự nghiệp cho việc giải phẫu chỉnh hình cho bệnh nhân.“Ông ấy từng chữa trị cho bệnh nhân bị gãy toàn bộ xương trong một tai nạn xe mô tô kinh hoàng,” vợ ông, nhà thần kinh học Stephanie Moore, nói về chồng mình. “Ông ấy đã ghép nối thành công các mảnh xương trở lại với nhau như trong một trò chơi ghép hình”.

Nhưng bây giờ, đến lượt James Moore cần tới thiên thần hộ mệnh khi ông phải đối mặt với căn bệnh Parkinson.

Parkinson là một căn bệnh làm yếu tình trạng thần kinh, và trong trường hợp của của ông Moore, đã phát triển tới mức, mà theo ông, “không bị chán nản, nhưng rõ ràng là không vui tí nào.”

Uống thuốc cũng không giúp căn bệnh của ông thuyên giảm.

Đây là loại bệnh mà bệnh nhân di chuyển khó khăn, các bắp thịt bị cứng lại, và cơ thể có những chuyển động ngoài ý muốn. Sự suy thoái cơ thể do căn bệnh gây ra chỉ có thể được kiểm soát, chứ không chữa được.

Vậy mà Bác Sĩ Daniel Trương lại giúp ông Moore được.

“Ông ấy đã cứu tôi,” ông James Moore được trích lời nói.

saigontin_bac-si-Daniel Trương-chua-lanh-benh-parkinson-cho-bac-si-my -
Bác Sĩ James Moore được bác sĩ Daniel Trương điều trị. Ảnh: saigontin.net

Theo OCR, hồi năm 2012, vị bác sĩ người Việt này mời ông James Moore, cư dân Huntington Beach, đến và thử phương pháp DUOPA, một cách trị liệu bằng thuốc được sử dụng ở Châu Âu và lúc đó đang được cơ quan Kiểm Soát Thuốc và Thực Phẩm Hoa Kỳ (FDA) xem xét và chuẩn thuận.

Kết quả là năm nay, 2015, sau khi xem xét các kết quả nghiên cứu, FDA đã chấp nhận phương pháp này, vẫn theo OCR.

“Bởi vì cần phải đưa một số vật dụng vào trong cơ thể, phương pháp trị liệu này chỉ áp dụng cho những bệnh nhân bị bệnh Parkinson nặng, không thể uống thuốc để chữa bệnh,” Bác Sĩ Daniel Trương, người kiểm tra phương pháp thử nghiệm này, được trích lời giải thích.

Các tin khác