Home » Người Việt Hải Ngoại » Bắt chủ tiệm bán bàn ghế người Việt chứa cần sa

Bắt chủ tiệm bán bàn ghế người Việt chứa cần sa

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ hôm 30/01/2015 đưa tin Tại một cửa tiệm bán bàn ghế tên Furniture & More trong thị xã Gilroy – Bắc California, cảnh sát đã tìm thấy món hàng khác giá trị hơn bàn ghế, là những cây cần sa trị giá trên 2 triệu Mỹ kim do một người Việt làm chủ.

Cảnh sát đã bắt ông Nguyễn Phúc, 39 tuổi, trong tiệm và đang truy tố ông ta tội trồng cần sa đẻ bán. Người này cũng bị truy tố tội ăn cắp điện. Họ nói rằng ông Phúc đã câu điện và gây thất thoát khoảng $80,000 cho công ty điện PG&E.

saigontin_bat-chu-tiem-ban-ban-ghe-nguoi-viet-chua-can-sa
Ảnh : saigontin.net

Cảnh sát không nói rõ ông Phúc là chủ nhân hay đã thuê ngôi nhà dùng trồng cần sau trá hình bán bàn ghế. Họ cũng chưa cho biết hoạt động phi pháp này bắt đầu từ lúc nào.

Hình do cảnh sát cung cấp cho thấy tiệm được trang trí với những bình bông, cờ nhiều màu, có bàn ghế và sofa nhưng không một thứ nào thật sự được để giá bán. Tiệm nằm ở khu phố số 7500 đường Monterey Road.

saigontin_bat-chu-tiem-ban-ban-ghe-nguoi-viet-chua-can-sa -
Ảnh : saigontin.net

Việc bắt giữ ông Phúc có liên quan đến một vụ phạm tội khác. Hồi đầu năm, cảnh sát đã bắt ông Nguyễn Dân Tuấn 50 tuổi với số lượng cần sa lên tới 320 pounds, trị gía $700,000 trong một kho hàng ở đường Tomkins Court. Từ vụ này, cảnh sát điều tra ra dấu vết đưa đến việc bắt giữ chủ tiệm Furniture & More.

Ông Phúc Nguyễn bị truy tố tội trồng cần sa để bán và tội ăn cắp điện, với tiền thế chân tại ngoại lên tới 200,000 Mỹ kim.

Các tin khác