Home » Người Việt Hải Ngoại » Bắt được kẻ ăn trộm bẫy cua của ngư dân người Việt

Bắt được kẻ ăn trộm bẫy cua của ngư dân người Việt

Tòa soạn Saigontin tại Hoa Kỳ hôm 02/01/2015 đưa tin lực lượng Marine Patrol đã tiến hành một cuộc điều tra về hành động trộm cắp những chiếc lồng bắt cua ở sông Pasquotank River trong suốt tám tháng. Sau cùng họ đã bắt giữ được một người đàn ông là cư dân của Chowan County, Bắc Carolina trong tuần này.

Travis Wade Hollowell, 30 tuổi, cư ngụ tại Tyner, đã bị bắt giữ bởi Sở Cảnh Sát Hạt Pasquotank, hôm Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014. Đương sự bị cáo buộc ở Camden County, với trọng tội ăn cắp, khinh tội trộm cắp, và phá hư / hủy hoại / ăn cắp các phao bẫy cua. Hollowell được tại ngoại sau khi đóng $8,000 Mỹ kim tiến thế chân.

saigontin_bat-duoc-ke-an-trom-bay-cua-cua-ngu-dan-nguoi-viet
Ảnh : saigontin.net

Vụ này bắt đầu trong tháng Tư, khi ngư dân Huỳnh Út ở thị xã Shiloh báo cáo rằng ông bị mất 50 chiếc bẫy cua mà ông đã đặt trên sông Pasquotank. Trong mấy tuần kế tiếp, Brian Deanes, một viên chức của Tuần Tra Hải Dương, đi tìm những phao bẫy cua bị đánh cắp, nhưng không thành công.

Vào tháng Tám, một người làm việc cho ông Huỳnh lại tiếp tục báo với cảnh sát rằng họ tiếp tục bị mất thêm 85 chiếc lồng nữa cũng trên sông Pasquotank River. Lần này, khi cảnh sát tìm kiếm, họ tìm thấy những chiếc lồng giống với mô tả của ông Hùynh nhưng lại có tên Hollowell.

saigontin_bat-duoc-ke-an-trom-bay-cua-cua-ngu-dan-nguoi-viet -
Ảnh : saigontin.net

Những chiếc lồng đã bị sơn lại và đã bị cắt bớt phần phao. Các dấu vết trên những chiếc lồng khiến lực lượng Marine Patrol tin rằng chúng có liên quan đến vụ mất trộm. Vì vậy họ đã xin lệnh tìm kiếm nhà của Hollowell. Tại đây họ tìm thấy phần bị cắt đi của những chiếc lồng với số đăng ký của thuyền ông Hùynh. Cảnh sát đã thu hồi lại được 78 chiếc lồng có giá trị đến 2,410 Mỹ Kim và trả lại cho ông Huỳnh. Hollowell cũng bị buộc tội mua bán cua không có giấy phép.

Các tin khác