Home » Người Việt Hải Ngoại » Cảnh sát HongKong triệt tổ chức nhập cư lậu người Việt

Cảnh sát HongKong triệt tổ chức nhập cư lậu người Việt

Cảnh sát Hồng Kông thông báo đã triệt phá một đường dây đưa lậu hơn 200 người Việt Nam vào Hồng Kông làm việc trong 12 tháng qua.

saigontin_canh-sat-hongkong-triet-to-chuc-nhap-cu-lau-nguoi-viet
Lao động chui ở Hongkong. Ảnh: saigontin.net

Truyền thông Hong Kong nói hôm thứ Năm 10/9 rằng đây là chiến dịch chung của cảnh sát và cơ quan xuất nhập cảnh. Một người Hong Kong 63 tuổi, được cho là đứng đầu băng đảng, đã bị bắt cùng với vợ là người Việt, 43 tuổi.

Sáu trong số 18 người bị bắt nói trên là người Việt Nam nhập cư lậu vào Hong Kong.

Đường dây tội phạm được nói đã hoạt động chừng sáu tháng nay.

Trưởng thanh tra Jamie Lee Chi-man thuộc đội chống tội phạm khu vực cho biết người phụ nữ này có các mối liên lạc ở Việt Nam, Trung Quốc, và Hong Kong. Bà này bị cáo buộc là chủ mưu vận hành dịch vụ chuyển người lậu ‘1 chặng’ để đưa người Việt vào Hong Kong qua ngã Trung Quốc.

saigontin_canh-sat-hongkong-triet-to-chuc-nhap-cu-lau-nguoi-viet -
Đội chống tội phạm khu vực. Ảnh: saigontin.net

Nguồn tin này cho hay những di dân bất hợp pháp thường phải trả cho bà từ 5.000 tới 10.000 đô la Hong Kong cho chuyến vượt biên thường mất từ 4 tới 7 ngày.

Cảnh sát cũng bắt giữ chồng của đương sự và tịch thu hơn 60.000 đô la Hong Kong. Cảnh sát nói trong vòng 1 năm có hơn 2 triệu đô la Hong Kong đã được chuyển vào 3 tài khoản ngân hàng của đương sự. Điều tra cho thấy số tiền này có được từ hoạt động đưa người lậu.

Các tin khác