Home » Người Việt Hải Ngoại » Cảnh sát Louisiana bắt Lê Minh Dương tạt acid vợ

Cảnh sát Louisiana bắt Lê Minh Dương tạt acid vợ

Một ông người Việt sống tại thị xã Mamou (tiểu bang Louisiana) vừa bị truy tố thêm tội mưu sát, trộm gia cư và bắt cóc người khác, sau khi bị tố cáo tội tạt acid vào mặt vợ và trói vợ trong nhà riêng của bà này.

Theo đó, Lê Minh Dương (34 tuổi) bị tố cáo tội đột nhập nhà của bà vợ đang ly thân tại Eunice vào sáng sớm thứ Năm, 1 tháng 10, 2015. Ông này ẩn nấp ở đó đợi bà vợ về nhà để ra tay hành động.

saigontin_canh-sat-Louisiana-bat-le-minh-duong-tat-acid-vo
Lê Minh Dương. Ảnh: saigontin.net

Ban đầu bà chưa biết kẻ lạ là ai nhưng thấy ông ta có chiều cao và cân nặng tương tự như ông chồng đã ra sống riêng.

Cảnh Sát Trưởng Randy Fontenot nói rằng ông Dương đã trói hai tay và hai mắt cá chân nạn nhân bằng dây nhựa “zip ties” và còn viết một danh sách liệt kê những yêu cầu của ông trên một cuốn sổ. Nạn nhân kể với cảnh sát rằng bà đã nhận ra chữ viết của chồng.

Trong suốt thời gian trói vợ, ông Dương hoàn toàn không nói một lời nào, nhằm tránh bị nhận diện. Cảnh Sát Trưởng Fontenot cho biết, một trong các yêu cầu của ông Dương là vợ không được bán một tiệm tạp hóa mà bà đang làm chủ tại Mamou.

Các điều tra viên cho biết có lúc ông Dương đã tháo dây để cho nạn nhân có thể rửa mắt bị dính acid. Cũng theo lời kể của nạn nhân, ông Dương đã cầm dao đe dọa vợ và lôi bà từ phòng này sang phòng khác. Ông cũng dùng máy điện thoại của bà để chụp hình bà bị trói tay chân.

saigontin_canh-sat-Louisiana-bat-le-minh-duong-tat-acid-vo -
Dương bị giam tại nhà tù Acadia Parish Jail. Ảnh: saigontin.net

Khi biết kẻ gian đeo mặt nạ không còn ở trong nhà, bà vợ đã chạy qua nhà hàng xóm để cầu cứu. Cảnh sát đã bắt ông Dương sau khi tìm thấy những dây nhựa và quần áo bị ướt nằm trong xe của ông. Nạn nhân từng mô tả với cảnh sát về những dây zip dùng để trói và quần áo bị ướt, phù hợp với những gì cảnh sát thu thập trong xe của Dương.

Các điều tra viên cũng lượm được điện thoại cell của ông Dương bị rớt lại trong nhà của nạn nhân.
Trước đó, cảnh sát từng được gọi đến nhà của cặp vợ chồng này vài lần trong thời gian qua, mà mới nhất là vào ngày 27 tháng 9, 2015.

Ông Dương cũng từng bị bắt vào tháng Tư 2013, vì bị tố cáo hãm hiếp một người khác. Tuy nhiên ông này không bị đưa ra tòa vì nạn nhân đã di chuyển ra ngoài tiểu bang, và cảnh sát không thể liên lạc với người đó.

Ông Lê Minh Dương hiện bị giam tại nhà tù Acadia Parish Jail. Còn nạn nhân hiện đang được chăm sóc tại phòng trị phỏng ở một bệnh viện tại Lafayette.

Các tin khác