Home » Người Việt Hải Ngoại » Cảnh sát Úc bắt người Việt có 2 giấy tờ và $890000 tiền mặt

Cảnh sát Úc bắt người Việt có 2 giấy tờ và $890000 tiền mặt

Tòa soạn báo Saigontin ngày 01/03/2015 cho biết một người đàn ông gốc Việt tên Bùi Việt Cường, 42 tuổi, đã bị bắt với hai hồ sơ giả về hộ chiếu và $890000 đô la Úc tiền mặt và bị từ chối tiền tại ngoại do phán quyết của một tòa án ở Sydney.

saigontin_canh-sat-uc-bat-nguoi-viet-co-2-giay-to-va-890000-tien-mat
Ảnh : saigontin.net

Ông đã bị theo dõi, sau khi nhà chức trách bắt giữ một phụ nữ 44 tuổi bị điều tra tội rửa tiền. Đây là một kết quả của tin tức tình báo từ nhà chức trách nước Úc và Cơ Quan Thực Thi Công Lực Chống Ma Túy của Hoa Kỳ.

Cảnh sát cáo buộc Cường về việc giải quyết những số tiền thu được từ các hoạt động phạm pháp. Họ tới lục soát ngôi nhà của ông ở Mt Pritchard. Tại đây, họ tìm thấy thêm $400,000 tiền mặt và hai thứ giấy tờ du lịch giả mạo, một văn kiện từ nước Ý và giấy kia là từ Bồ Đào Nha.

Trong một lá đơn xin đóng tiền thế chân tại tòa án Central Local Court, thông qua một thông dịch viên người Việt, Cường nói rằng ông đã được trao cho những thứ giấy tờ ấy và được cho biết đó là những bằng lái xe ở Âu Châu.

saigontin_canh-sat-uc-bat-nguoi-viet-co-2-giay-to-va-890000-tien-mat -
Ảnh : saigontin.net

Người đồng phạm Hong Kong lúc bị bắt ở khách sạn có 100,000 đô la, ma túy và nhiều thẻ đánh bạc casino.

Đơn xin tại ngoại của ông Cường đã bị phía công tố bác bỏ vì họ lo ngại ông ta có thể bỏ trốn trong thời gian tại ngoại, ngoài ra phía công tố cũng nghi ngại Cường sẽ phạm tội nữa.

Các tin khác