Home » Người Việt Hải Ngoại » Đại Lão Hòa thượng Thích Tâm Châu từ trần tại Canada

Đại Lão Hòa thượng Thích Tâm Châu từ trần tại Canada

Hòa thượng Tích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, vừa từ trần ở Canada, hưởng thọ 94 tuổi.

saigontin_dai-lao-hoa-thuong-thich-tam-chau-tu-tran-o-canada
Đại Lão Hòa thượng Thích Tâm Châu. Ảnh: saigontin.net

Tin này được Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, viện chủ chùa Bảo Quang, Santa Ana, xác nhận. Hòa thượng nói: “Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu viên tịch lúc 10 giờ 15 phút sáng giờ Canada. Theo dự trù Thứ Bảy này sẽ liệm và Thứ Tư tuần tới sẽ thiêu.”

“Mấy ngày nay chúng tôi cũng đã chuẩn bị rồi. Chúng tôi rất lưu luyến ngài trước tin ngài viên tịch, nhất là khi nói về ân nghĩa và cuộc đời của ngài,” Hòa Thượng Thích Quảng Thanh nói. “Hòa thượng là người luôn giữ vững lập trường chung là Việt Nam phải có tự do và vẹn toàn lãnh thổ.”

“Ngài là một người hiếm có, một người có phong thái đạo đức, có lập trường rõ ràng với dân tộc. Những người khác đi tu thường tránh né những vấn đề của đất nước, riêng ngài thì không,” Hòa Thượng Thích Quảng Thanh chia sẻ.

saigontin_dai-lao-hoa-thuong-thich-tam-chau-tu-tran-o-canada -
Hòa thượng Thích Tâm Châu. Ảnh: saigontin.net

Đại lão Hòa thượng Thích Tâm Châu từng đảm trách các vai trò: Thành viên sáng lập Tổng hội Phật giáo Việt Nam tại Huế, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Tăng-già Việt Nam, Lãnh đạo Ủy ban Liên phái bảo vệ Phật giáo và Viện trưởng Viện Hóa đạo GHPGVNTN (1964-67).

Đại lão Hòa thượng là dịch giả của hơn 31 quyển Kinh, 6 quyển Luận và là tác giả của 7 tác phẩm Phật học.

Các tin khác