Home » Người Việt Hải Ngoại » David Dương cướp ngân hàng BBVA Compass ở Florida

David Dương cướp ngân hàng BBVA Compass ở Florida

David Dương – 25 tuổi – bị trúng ít nhất hai phát đạn sau khi cướp nhà băng BBVA Compass ở Fruit Cove, tiểu bang Florida vào chiều thứ hai ngày 9 tháng 11.

saigontin_david-duong-cuop-ngan-hang-BBVA Compass -o-florida
David Dương trong hình tự chụp được đăng trên mạng. Ảnh: saigontin.net

Một cựu cảnh sát viên đã tình cờ có mặt tại một ngân hàng đang bị cướp. Sẵn có súng trong người, ông rút súng bắn một kẻ cướp trẻ tuổi trong lúc hai người đối đầu nhau, và rồi ông gây thương tích trầm trọng cho thanh niên này. Theo các bản tin ở Bắc Florida, kẻ cướp là một người Việt Nam, và nguyên nhân có thể là do túng tiền mặc dù thanh niên đã có tài sản đáng kể.

Theo biên bản của sở cảnh sát St. Johns County, ông Michael Kellam, 40 tuổi, đang lái một chiếc pickup truck đến cửa sổ tiếp khách ở bên ngoài ngân hàng thì bỗng thấy có một người đang chạy ra ngoài. Ông Michael là một cảnh sát viên đã về hưu. Thấy chuyện bất thường, ông chạy theo thanh niên.

Người ôm tiền chạy là anh David Dương, 25 tuổi, sống ở Jacksonville. Biên bản của cảnh sát cho biết David đã vào ngân hàng nằm trong khu thương xá Bartram Oaks ở St. Johns vào khoảng 11 giờ 45 sáng. Anh đã đưa một lá thư và yêu cầu tiếp viên phải đưa tiền.

saigontin_david-duong-cuop-ngan-hang-BBVA Compass -o-florida -
Cảnh sát bao vây bên ngoài BBVA Compass. Ảnh: saigontin.net

Cảnh sát không biết David có cho tiếp viên thấy súng hay không, mặc dù anh có súng một khẩu súng giấu trong người.

Tội phạm dùng cách này để dễ dàng ném súng đâu đó nhằm phi tang vũ khí nếu bị truy đuổi, cũng chính vì không có bao da đựng súng mà súng đôi khi khó được lấy ra ngay lập tức do cọ xát với quần áo. Chính vì vậy mà Kelly có thể nhanh tay hơn, bắn trúng Dương hai phát.

Nghi can được trực thăng cấp cứu đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng. Anh ta sẽ đối diện với một loạt cáo buộc trọng tội sau khi bình phục.

Các tin khác