Home » Người Việt Hải Ngoại » Dean Tran tranh cử dân biểu bang Massachusetts

Dean Tran tranh cử dân biểu bang Massachusetts

Dean Tran, ủy viên Hội đồng thành phố Fitchburg, đang chạy đua nhằm giành ghế đại diện bang Massachusetts ở khu vực bầu cử Worcester 3.

saigontin_Dean Tran-tranh-cu-dan-bieu-bang-Massachusetts
Dean Tran. Ảnh: saigontin.com

Dean Tran, ứng cử viên thuộc đảng Cộng hoà, nhận được sự ủng hộ của Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia, cũng như của các nhân vật có tiếng nói trong khu vực như Thống đốc thành phố Fitchburg, ông Charlie Baker, Cảnh sát trưởng hạt Worcester, ông Lew Evangelidis và thành viên Uỷ ban Cộng hoà Frank Ardinger.

Trong khi đó, đối thủ của ông Dean Tran, ông Stephan Hay, ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ, nhận được sự ủng hộ của nhiều nghiệp đoàn và tổ chức trong khu vực.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ hôm 02/02/2016, Tran giành được hơn 150 lá phiếu bổ sung (write-in votes), đủ tiêu chuẩn trong tổng số phiếu căn bản. Tổng cộng anh có 747 phiếu, gồm 707 phiếu ở Fitchburg, 40 phiếu ở Lunenburg, 61 phiếu của đảng Dân chủ.

saigontin_Dean Tran-tranh-cu-dan-bieu-bang-Massachusetts -
Ảnh: saigontin.com

Ngay sau chiến thắng của Tran, bà Kirsten Hughes, Chủ tịch Đảng Cộng hòa ở Massachusetts đã gửi một thông báo chúc mừng anh.

“Dean Tran là một người ủng hộ kiên trì và miệt mài cho người dânFitchburg trong nhiều năm, và sẽ trở thành lãnh đạo đáng tin cậy đại diện cho khu vực Worcester 3 ở Beacon Hill. Đảng Cộng hòa ở bang sẵn sàng hợp tác với Dean khi anh là ứng viên của chúng tôi trong cuộc bầu cử này, để gửi một đối tác đầy tiềm năng từ Fitchburg và Lunenburg tới Thống đốc bang Baker”, bà nói.

Người chiến thắng trong cuộc bầu cử tuần tới sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu một lần nữa trong 7 tháng tiếp đó. Tran cho hay nếu được bầu, anh muốn cử tri đánh giá mình dựa trên những gì anh đã làm cho họ trong ngắn hạn và mức độ anh can dự vào các công việc của cộng đồng.

Các tin khác