Home » Người Việt Hải Ngoại » Kẻ trộm bắn chết 1 chủ nhà người Việt ở Úc châu

Kẻ trộm bắn chết 1 chủ nhà người Việt ở Úc châu

Một người cha đã lén lút trồng cây cần sa trong phòng riêng, không hẳn vì tiền, nhưng điều đó có thể đã mang đến cái chết cho ông ta. Đây là điều mà cảnh sát Úc đã cứu xét trong cuộc điều tra về cái chết của ông Trương Thoại Toàn.

saigontin_ke-trom-ban-chet-1-chu-nha-nguoi-viet-o-uc-chau
Toan Thoai Truong cùng vợ và con. Ảnh: saigontin.net

Toan Thoai Truong – 43 tuổi – bị một kẻ đột nhập vào nhà giết hại lúc 5h sáng , ngay trước mặt người vợ mang thai. Cậu con trai 3 tuổi của anh lúc đó cũng có mặt ở nhà.

“Các nhà điều tra tin rằng kẻ đột nhập biết việc trồng cần sa, nên đã lẻn vào nhà với ý định ăn cắp,” thông báo từ Sở Cảnh sát Victoria viết.

Anh Trương bị bắn chết khi truy đuổi nam nghi can đột nhập vào căn phòng ngủ ở phía sau. Có hai phát súng nổ ra.

saigontin_ke-trom-ban-chet-1-chu-nha-nguoi-viet-o-uc-chau -
Căn nhà của ông Toan. Ảnh: saigontin.net

Trước đó, vợ nạn nhân bị một tiếng động đánh thức nên đã ra khỏi giường xem chuyện gì xảy ra. Anh Trương cũng dậy đỡ vợ.

Ông thanh tra Michael Hughes nói rằng ông Trương Thoại Toàn là một người đàng hoàng, xuất thân từ một gia đình tốt. Ông có việc làm kỹ sư và chưa bao giờ gặp rắc rối với cảnh sát.

Ông Hughes nói với báo Herald Sun, “Vì một lý do nào đó, ông ấy quyết định trồng cần sa bằng thủy canh, chắc để có thêm tiền chăng, và rồi phải trả giá quá đắt cho sự sai lầm đó.

Ông Trương Tài, anh của ông Toàn, cho biết vợ ông Toàn đã sanh một bé gái và đến nay, tức là đúng nửa năm, bà vẫn còn bị chấn động tâm lý vì chuyện gì xảy ra vào sáng sớm hôm ấy.

Các tin khác