Home » Người Việt Hải Ngoại » Một người Việt bị thương trong vụ đánh bom ở Thailand

Một người Việt bị thương trong vụ đánh bom ở Thailand

Sáng 18/08/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đến bệnh viện Trung tâm Bangkok (bệnh viện Klang) để thăm hỏi anh Mai Văn Trường, nạn nhân người Việt bị thương trong vụ nổ ở đền Erawan.

saigontin_mot-nguoi-viet-bi-thuong-trong-vu-danh-bom-o-thailand
Nạn nhân Mai Văn Trường đang điều trị trong bệnh viện ở Thái Lan. Ảnh: saigontin.net

Mai Văn Trường, sinh năm 1990, quê tại Thanh Hóa mang hộ chiếu số B8759xxx, hiện đang nằm điều trị tại bệnh viên Klang, quận Bangkok Noi-Bangkok.

Tiếp xúc phóng viên thường trú tại Bangkok, anh Trường cho biết, bom nổ khiến anh bị bắn văng xa khoảng 2 đến 3m, tuy nhiên do đứng tương đối xa tâm vụ nổ nên anh không bị thương trực tiếp từ vụ nổ.

saigontin_mot-nguoi-viet-bi-thuong-trong-vu-danh-bom-o-thailand -
Hiện trường vụ đánh bom tại Thailand. Ảnh: saigontin.net

Các bác sỹ Thái Lan cho biết, tình trạng sức khỏe anh Trường ổn định. Đêm 18/08/2015, bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật mổ gót chân trái do bị dập xương gót chân. Bệnh viện đang tiến hành kiểm tra mắt của nạn nhân và nếu cần thiết thì có thể phải mổ mắt vào tối cùng ngày.

Anh Hoàng Văn Công, anh họ của Trường cho biết gia đình đã nhận được thông tin Trường gặp nạn từ tối qua. “Ngay sau khi vụ đánh bom xảy ra, những người cùng làng đi làm ở bên Thái Lan đã báo cho chúng tôi biết. Trong ngày mai, anh trai ruột của Trường sẽ sang bên Thái Lan để chăm sóc em”, anh Công nói. Trường là lao động tự do, mới sang bên Thái Lan được hơn 2 tháng. Đợi đến khi vết thương bình phục, gia đình sẽ xin đưa Trường về nước. Ở thôn Lộc Trạch 1 có hàng chục thanh niên sang Thái Lan làm lao động tự do, anh Công cho biết thêm.

Các tin khác