Home » Người Việt Hải Ngoại » Một người Việt Nam bị bắn chết ở Oklahoma dính dáng đến ma túy

Một người Việt Nam bị bắn chết ở Oklahoma dính dáng đến ma túy

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ ngày 27/06/2015 đưa tin cảnh sát Oklahoma được gọi đến căn nhà nằm trong khu sang trọng gần N.W. 150th St. và Western Ave vì tin báo có súng nổ. Khi các nhân viên cứu thương đến hiện trường thì thấy xác một nạn nhân nam được xác định là ông Lâm Tuấn, 37 tuổi, nằm chết trước nhà.

Các thám tử của sở cảnh sát nói rằng đây làm một án mạng, và họ nghĩ rằng vụ bắn không ngẫu nhiên mà xảy ra, chắc chắn phải có một động cơ nào đó mà họ sẽ tìm cho ra.

saigontin_mot-nguoi-viet-nam-bi-ban-chet-o-Oklahoma-dinh-dang-den-ma-tuy
Nạn nhân Lam Tuấn. Ảnh: saigontin.net

Một người hàng xóm nói với đài truyền hình địa phương rằng họ nghe có tiếng ba người đàn ông cãi nhau, và rồi người hàng xóm nghe ba phát súng.

Dựa theo những hình an ninh lấy từ máy thâu hình trong nhà của nạn nhân mà cảnh sát cung cấp cho báo chí chiều thứ Tư, với hy vọng có người nhận diện các nghi can, người ta thấy trong nhà của Tuấn vào khoảng gần 12 giờ đêm thứ Ba đã có từ ba đến bốn hoặc năm người đàn ông trẻ tuổi. Vài người đã quấn khăn trắng chung quanh miệng như để tránh bị nhận diện.

saigontin_mot-nguoi-viet-nam-bi-ban-chet-o-Oklahoma-dinh-dang-den-ma-tuy -
Hình ảnh camera ghi lại kẻ lạ mặt xâm nhập nhà ông Tuấn. Ảnh: saigontin.net

Cảnh sát cho rằng cái chết của ông Tuấn có dính líu đến ma túy và súng bất hợp pháp. Vào năm 2010, ông Tuấn từng bị bắt vì tội bán bạch phiến hóa chất. Ông ta đã giao ma túy cho một người tại chợ Walmart gần đường Memorial và Penn. Lúc đó Tuấn không biết người nhận ma túy là một mật thám của sở cảnh sát. Qua năm sau, 2011, cảnh sát đã bố ráp một ngôi nhà nằm trên đường N.W. 107th và tịch thu một số lượng bạch phiến và cần sa cao cấp. Họ cũng tìm thấy nhiều khẩu súng, đạn và hàng ngàn Mỹ kim tiền mặt.

Lâm Tuấn đã nhận tội buôn ma túy. Cho đến cuối ngày thứ Năm 25/06, cảnh sát chưa bắt nghi can nào trong vụ này. Cảnh sát kêu gọi người dân nếu có tin tức liên quan với án mạng này, hãy liên lạc ty cảnh sát Oklahoma.

Các tin khác