Home » Người Việt Hải Ngoại » Một người Việt phải hủy đàn cá 50 ngàn con vì không có giấy tờ

Một người Việt phải hủy đàn cá 50 ngàn con vì không có giấy tờ

Báo Saigontin trụ sở Hoa Kỳ hôm 24/02/2015 cho biết thời gian đang gấp rút với ông Tài Nguyễn. Thời hạn đến ngày 26 tháng 2, ông ta phải hủy bỏ tất cả số cá trong trại cá ở phía Tây Nam Houston. Khoảng 50,000 con cá rô phi được nuôi, mà tiểu bang cho biết ông không có giấy phép nuôi hợp pháp. Ông Tài cho biết, ông đang đối mặt với những trở ngại khó khăn nhất hơn bao giờ hết.

saigontin_mot-nguoi-viet-phai-huy-dan-ca-50-ngan-con-vi-khong-co-giay-to
Ông Tài Nguyễn. Ảnh : saigontin.net

Ông Tài nói với các phóng viên, “Họ cho rằng tôi có cá trong cái hồ này và trên mặt đất mà họ đang thu hồi giấy phép của tôi. Ngay bây giờ tôi đang phải đối phó trước những trở ngại khó khăn nhất từ trước đến nay. Tôi bị cáo buộc về một điều gì đó mà tôi đã không làm.”

Một thanh tra viên của Nha Công Viên và Động Vật Hoang Dã Texas (TPWD), được Sở Cảnh Sát Houston hộ tống trước đó trong tháng này, đã báo cáo rằng ông khám phá cá rô phi sống ở bên trong một trong cái hồ ngoài trời của ông Tài.

saigontin_mot-nguoi-viet-phai-huy-dan-ca-50-ngan-con-vi-khong-co-giay-to -
Ảnh : saigontin.net

Cá rô phi là một loài cá lạ, nên không thể được nuôi ở ngoài trời, nếu có một rủi ro là chúng có thể kiếm ăn bằng cách bơi vào một thủy lộ khác, và trà trộn với các loài cá khác ở địa phương. Ông Tài nói rằng ông không có cá nuôi ở ngoài trời trong ba năm, và có nguy cơ mất đi một dự án mà ông đã đầu tư hơn $100,000 Mỹ kim trong vòng bốn năm qua.

Theo thanh tra WWD, ông Tài Nguyễn được gọi ra toà nhiều lần liên quan đến giấy phép. Thanh tra cho biết rằng ngoài việc tiêu thụ hoặc đem tặng, ông Tài có thể chuyển chúng sang cho người nào đó có giấy phép hợp lệ. Cách lựa chọn cuối cùng là tiêu hủy hết số cá ấy đi.

Các tin khác