Home » Người Việt Hải Ngoại » Người Việt xuất khẩu lao động tại Angola bị chết do súng đạn

Người Việt xuất khẩu lao động tại Angola bị chết do súng đạn

Báo Saigontin ngày 10/06/2015 cho hay anh Phan Văn Tuân (SN 1982, quê ở xóm 1, xã Diễn Thái) làm việc tại Angola đã bị bắn chết. Thông tin từ Hội người Việt Nam tại Angola, anh Tuân bị một nhóm có vũ trang bắn chết vào lúc 7h30 ngày 08/06/2015 tại Camama (Luanda, Angola) khi đang trên đường đi làm.

saigontin_nguoi-viet-xuat-khau-lao-dong-tai-angola-bi-chet-do-sung-dan
Anh Phạm Văn Tuân. Ảnh: saigontin.net

Hiện thi thể của anh đang được lưu tại nhà xác Camama, chờ ngày đưa về quê nhà vì chưa có kinh phí. Theo những người lao động cùng anh Tuân tại Angola, anh Tuân là người rất hiền lành, siêng năng, chịu khó, không gây gổ, xích mích với ai. Kể từ khi sang đây, anh không giao du với người bản địa, cũng không có tài sản gì quý giá để bọn cướp chú ý đến.

saigontin_nguoi-viet-xuat-khau-lao-dong-tai-angola-bi-chet-do-sung-dan -
Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã đau buồn thông báo anh Tuân bị cướp vũ trang bắn chết. Ảnh: saigontin.net

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Trọng – Chủ tịch UBND xã Diễn Thái cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Tuân rất khó khăn, vì thế, anh đã phải theo bạn sang Angola làm ăn được 2 năm, vợ anh thì vào Nam làm công nhân. Hai vợ chồng có một đứa con nhỏ 6 tuổi gửi ông bà nội nuôi giúp”.

Hội người Việt đang kêu gọi cộng đồng sinh sống và làm việc tại Angola giúp đỡ kinh phí để gia đình sớm đưa thi thể anh Tuân về an nghỉ ở quê nhà.

Các tin khác