Home » Người Việt Hải Ngoại » Nhiều người Việt trắng tay do cháy kho hàng gần chợ Đồng Xuân, Berlin

Nhiều người Việt trắng tay do cháy kho hàng gần chợ Đồng Xuân, Berlin

Cháy lớn ở kho hàng tại chợ Đồng Xuân nằm ở quận Lichtenberg, phía đông thủ đô Berlin của Đức hôm qua đã gây thiệt hại rất lớn về vật chất cho người Việt, ước tính lên tới nhiều triệu euro.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, người vừa thị sát khu vực cháy, cho biết ” Sơ bộ nắm thì có khoảng 10 hộ người Việt gửi đồ ở đó. Người mất lớn khoảng 20 container hàng hoá,” Đại sứ Hưng, người vừa thăm hỏi các gia đình bị nạn, “May nhất là không có thiệt hại về người.”

saigontin_nhieu-nguoi-viet-trang-tay-do-chay-kho-hang-gan-cho-dong-xuan-berlin
Lính cứu hỏa tích cực chữa cháy. Ảnh: saigontin.us

Trước đó, bà Nguyễn Thị Bích Thảo, Bí thư thứ nhất phụ trách về Cộng đồng, cho biết đám cháy rất lớn xảy ra ở một kho của người Thổ ngay cạnh khuôn viên của chợ Đồng Xuân của người Việt.

“Mặc dù kho của người Thổ nhưng có khoảng 3-4 chủ người Việt chứa hàng ở kho đó,” bà Thảo nói. Bà cho biết đang cùng đại sứ Đoàn Xuân Hưng xuống dưới hiện trường để nắm cụ thể tình hình. “Đám cháy rất lớn, nên cháy rụi hết kho.”

saigontin_nhieu-nguoi-viet-trang-tay-do-chay-kho-hang-gan-cho-dong-xuan-berlin -
Ảnh: saigontin.us

Nguyên nhân vụ cháy được cho là do hàn xì, dẫn tới nổ bình gas. Hàng hóa trong kho đa phần là hàng dễ cháy như quần áo, hóa chất sơn móng tay nên ngọn lửa lan nhanh và không thể kiểm soát.

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhưng công tác chữa cháy gặp khó khăn vì họ không có nước. Cả ba vòi nước cứu hỏa gần đó đều không thể vận hành và các xe chuyên dụng phải nối ống lấy nước từ nguồn cách đó khoảng 500 mét.

Các tin khác