Home » Người Việt Hải Ngoại » Ông thầy người Việt bị kết tội lạm dụng ở Úc

Ông thầy người Việt bị kết tội lạm dụng ở Úc

Một gia sư môn toán vừa bị kết án 24 năm tù vì các tội về tình dục với trẻ em trai và gái từ ba đến bảy tuổi, thuộc ba gia đình trong cộng đồng người Việt ở thành phố Sydney.

saigontin_ong-thay-nguoi-viet-bi-ket-toi-lam-dung-o-uc
Ông Hoàng Huy Quý. Ảnh: saigontin.com

Ông Hoàng Huy Quý, một kẻ bị tòa án mô tả là một kẻ săn mồi tình dục đã giả dạng làm người dạy kèm môn toán để lạm dụng tình dục năm trẻ em trong nhiều năm, sẽ phải ở tù ít nhất 18 năm. Ông Quý, 68 tuổi, đã nhìn thẳng về phía trước khi bà thẩm phán Kate Traill tuyên bố bản án tối đa 24 năm tù vào ngày thứ Sáu, 15 tháng Tư, 2016.

Tòa Án Địa Hạt Downing Center nghe trình bày rằng ông Quý đã lạm dụng các nạn nhân của ông, và các bà mẹ của những đứa trẻ ấy đã cho ông những môi trường hoàn hảo để lạm dụng tình dục trẻ em. Tòa nói rằng là một người thầy dạy học, ông lợi dụng một vai trò được tin cậy trong cộng đồng người Việt để có thể tiếp xúc với trẻ em, để “thỏa mãn nhục dục” của ông.

Sau đó các nạn nhân và các gia đình đã gặp phải khốn khổ. Họ phải đối phó với mặc cảm tội lỗi và xấu hổ. Một trong những nạn nhân đã có ý định tự tử.mNữ thẩm phán Traill nói về một người mẹ tự giam trong phòng ngủ, “Tội lỗi đã gặm nhấm trong lòng người mẹ ấy.”

saigontin_ong-thay-nguoi-viet-bi-ket-toi-lam-dung-o-uc -
Ảnh: saigontin.com

Trong một tuyên bố của gia đình nạn nhân tại tòa, một người mẹ của nạn nhân 7 tuổi mô tả sự lo lắng, tội lỗi, tổn thương và xáo trộn bao trùm cuộc sống gia đình bà. Con trai bà và bạn thân của con gái bà, người ông Hoang dạy toán, cũng là nạn nhân.

“Ông Peter đã hủy hoại tuổi thơ các con tôi, đánh cắp sự ngây thơ của chúng, làm đen tối trái tim chúng và cướp đi nụ cười của chúng”, bà nói. Con trai bà gặp vấn đề về kiểm soát giận dữ, đánh nhau ở trường, ghét được ôm và thi thoảng trốn trong phòng tối, thút thít khóc.

Các tin khác