Home » Người Việt Hải Ngoại » Phan Thanh Lâu trộm 6 tiệm nail tại Texas

Phan Thanh Lâu trộm 6 tiệm nail tại Texas

Lau Thanh Phan – cư dân McAllen, quận Hidalgo, tiểu bang Texas – bị bắt giữ vào đúng ngày đầu năm mới sau khi bị người dân địa phương nhận dạng.

Những vụ trộm xảy ra ở McAllen, một thị xã nằm ở đông nam Texas, gần biên giới Mễ Tây Cơ. Lau Thanh Phan đã lấy tổng cộng gần $7,600 Mỹ kim tiền mặt

saigontin_phan-thanh-lau-trom-6-tiem-nail-tai-Texas
Lau Thanh Phan. Ảnh: saigontin.com

Vụ đầu tiên xảy ra ngày 18 tháng 12, 2015. Có người đập bể kiếng tiệm T Nails ở đường North 10th Street và lấy tiền mặt trong máy cashier.

Hai ngày sau, cách vụ đầu không xa, có người ném đá làm bể cửa kiếng tiệm Queen Nails và lấy khoảng $5,000.

Thêm bốn tiệm – Foxy Nails, Feliz Nails, Solar Nails và Hermosa Nails – liên tiếp bị trộm trong vòng hai tuần sau đó.

Trong vụ trộm tiệm Hermosa Nails, nghi can gọi xe taxi của hãng Red Top Taxi và yêu cầu chở đến khu phố La Paloma. Nhờ biết chi tiết xe từng ghé La Paloma, cảnh sát cầm những tấm hình chụp từ mấy an ninh và mang đến khu phố để hỏi những người sống trong vùng.

saigontin_phan-thanh-lau-trom-6-tiem-nail-tai-Texas -
Ảnh: saigontin.com

Nhờ có người nhận diện kẻ bị chụp hình, cảnh sát bắt ông Phan Thanh Lâu, 43 tuổi, vào ngày đầu năm 2016

“Cộng đồng ở đây rất nhỏ,” Duke Trần, nhân viên tại tiệm Solar Nails cho biết. “Không có nhiều người gốc Việt sinh sống ở đây, nên chúng tôi rất thân thiết với nhau. Có chuyện gì xảy ra, mọi người đều biết,” Trần nói thêm.

Trần cho hay, tiệm Solar Nails sẽ tăng cường an ninh bằng cách gắn thêm camera, và lấy hết tiền mặt ra khỏi tiệm mỗi buổi tối.

Theo hồ sơ nhà tù quận Hidalgo, Phan bị cáo buộc 6 tội danh đột nhập – trọng tội có thể bị tù tiểu bang, và sở hữu chất được kiểm soát – cũng một trọng tội bị tù tiểu bang. Hiện nghi can vẫn bị giam giữ tại nhà tù này.

Các tin khác