Home » Người Việt Hải Ngoại » Terry Nguyễn từ nạn nhân thành bị cáo trong 1 vụ bắn nhau ở Canada

Terry Nguyễn từ nạn nhân thành bị cáo trong 1 vụ bắn nhau ở Canada

Terry Nguyễn – 29 tuổi – nạn nhân bị bắn trúng cổ vào tối thứ bảy ngày 19 tháng 9 tại nhà hàng hạng sang Michael’s on Simcoe, đang bị cáo buộc 9 tội danh, theo nguồn tin từ cảnh sát Tonronto.

saigontin_Terry-nguyen-tu-nan-nhan-thanh-bi-cao-trong-1-vu-ban-nhau-o-canada
Hiện trường vụ nổ súng tại nhà hàng Michael’s on Simcoe. Ảnh: saigontin.net

Một phụ nữ 28 tuổi gốc Á Đông đã ngồi chung bàn với Terry. Cô này bị trúng một phát đạn vào mông và được xem là không nguy hiểm đến tính mạng mặc dù cần điều trị trong bệnh viện. Còn Terry Nguyễn, tuy bị bắn vào cổ, cũng không bị đe dọa tính mạng. Cảnh sát nói rằng đây là một vụ bắn có chủ ý chứ không phải một vụ nổ súng bừa bãi, bắn loạn xạ vào đám đông.

Theo lời của ông Michael Dabic, chủ nhân của nhà hàng steakhouse, hai người đàn ông đeo mặt nạ và xông vào nhà hàng khi chủ tiệm đang bận nghe điện thoại. Hai hung thủ tiến thẳng tới bàn của Terry Nguyễn và bắn trước khi tẩu thoát chớp nhoáng. Họ chạy bộ vào bóng đêm. Không ai thấy xe chờ đón hai người này ở gần tiệm. Vụ nổ súng xảy ra gần 10 giờ đêm. Chủ tiệm nói rằng rất may là vào giờ đó hầu hết thực khách đã rời tiệm. Tuy vậy, qua lời tường thuật của ông Michael Dabic, một cảnh tượng hãi hũng đã xảy ra sau khi hai hung thủ biến mất.

Ông Michael nói với hãng thông tấn CBC, “Thật là kinh hoàng. Chúng tôi thấy ai cũng khóc, các nhân viên đều rất sợ hãi… Người đàn ông bị bắn đã ngồi thẳng lưng trên ghế, anh ấy bị chảy máu khắp trên người.” Theo lời của vài nhân chứng khác, vụ bắn này có thêm chi tiết gây bí ẩn cho vụ bắn. Họ cho biết Terry từng rời nhà hàng sau khi bị bắn nhưng rồi quay trở lại trước khi cảnh sát đến. Có thể anh ta chạy ra ngoài để truy đuổi hai hung thủ vì anh cũng có súng?


Rất đông cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: saigontin.net

Terry trở lại tiệm với máu chảy đầm đìa tử cổ áo xuống tới bụng. Một nhân chứng giấu tên nói với nhật báo National Post rằng nữ nạn nhân đã nằm gục trên bàn sau khi bị bắn một phát vào mông. Terry đã chạy ra ngoài nhiều phút trước khi trở lại bàn ngồi cạnh phụ nữ cho đến khi các nhân viên cứu thương xuất hiện. Nhân chứng cho biết cặp Á Đông này đã trọ ở khách sạn hạng sang Shangri-La nằm trong cùng khu phố với tiệm ăn.

Vụ nổ súng khiến nhà hàng rơi vào tình trạng hỗn loạn, sợ hãi. “Tôi đang chạy tới lui trong bếp thì nghe tiếng sún,” chủ nhà hàng Michael Dabic nói, “ Các nhân viên giam mình trốn trong đó, tiếng thủy tinh và chai lọ vỡ. Họ sợ hãi và tôi cũng rất sợ.”

Nhiều người cho rằng vụ bắn liên quan đến băng đảng. Hiện cảnh sát chưa tiết lộ quá trình điều tra dẫn đến cáo buộc nạn nhân.

Các tin khác